|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Nhà sản xuất phim 'Mắt Biếc' mua lại Hocmai

09:52 | 28/08/2020
Chia sẻ
Galaxy Media and Entertainment, vẫn được biết đến với mảng kinh doanh phim, đã bất ngờ đầu tư vào giáo dục.

Theo Dealstreetasia, Tập đoàn Galaxy Media and Entertainment (Galaxy) đã chính thức nắm quyền kiểm soát công ty công nghệ giáo dục Hocmai. Chi tiết số tiền Galaxy bỏ ra không được tiết lộ. Thương vụ này đánh dấu việc Galaxy lần đầu tiên đầu tư vào lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam.

"Chúng tôi tìm cơ hội đầu tư vào giáo dục từ cách đây hơn một năm. Hocmai đang sở hữu thị phần lớn nhất trong mảng giáo dục trực tuyến cho học sinh phổ thông tại Việt Nam. Với lần đầu tư này, chúng tôi muốn công ty sẽ tiếp tục phát triển thị trường giáo dục trực tuyến tại Việt Nam", ông Lương Công Hiếu, giám đốc Galaxy tuyên bố.

Ông Hiếu cũng cho biết Galaxy cũng sẽ hướng đến việc tìm kiếm thêm các dịch vụ giáo dục khác để phục vụ nhu cầu của học sinh sau tốt nghiệp và dạy nghề.

Nhà sản xuất phim 'Mắt Biếc' mua lại Hocmai - Ảnh 1.

Galaxy là nhà sản xuất phim Mắt Biếc. Ảnh: Galaxy

Thành lập từ năm 2007, Hocmai thu hút 4 triệu học sinh trên nền tảng cho tới thời điểm hiện tại với hơn 1.000 khóa học do 200 giáo viên cung cấp. 

Trong đó, Galaxy là một công ty sản xuất, phân phối phim, kinh doanh rạp chiếu phim, sản xuất nội dung trực tuyến. Mảng kinh doanh rạp chiếu phim của Galaxy được hỗ trợ bởi Vietnam Investment Group.

Một trong những bộ phim đáng chú ý mà Galaxy từng sản xuất là "Mắt Biếc". Phim ra đời năm 2019 từ nguyên tác của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Các cổ đông của Galaxy đều đầu tư vào Momo, một trong những ví điện tử hàng đầu tại Việt Nam.

Tiểu Phượng