|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Phát Đạt khảo sát làm dự án Khu công nghiệp, dịch vụ và đô thị ở Bà Rịa - Vũng Tàu

16:29 | 02/06/2021
Chia sẻ
Dựa trên cơ sở đề xuất của Phát Đạt, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ủng hộ doanh nghiệp nghiên cứu khảo sát làm dự án Khu công nghiệp, dịch vụ và đô thị trên địa bàn.

Theo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tỉnh ủng hộ CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) nghiên cứu khảo sát dự án Khu công nghiệp, dịch vụ và đô thị tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu theo đề nghị của công ty trước đó.

Phát Đạt khảo sát làm dự án Khu công nghiệp, dịch vụ và đô thị ở Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Khu công nghiệp Đá Bạc tại huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. (Ảnh: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu)

Phát Đạt tự chịu toàn bộ chi phí có liên quan, đồng thời không khiếu kiện trong trường hợp công ty không được chấp thuận lựa chọn làm chủ đầu tư dự án theo quy định.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giao Ban Quản lý các Khu công nghiệp chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương, Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các cơ quan có liên quan hỗ trợ Phát Đạt khảo sát và hướng dẫn thực hiện các thủ tục đầu tư theo đúng quy định.

Theo văn bản của UBND tỉnh, Phát Đạt chủ động làm việc cụ thể với Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và các đơn vị thành viên để thống nhất vị trí, ranh giới, quy mô sử dụng đất và phương án triển khai phù hợp, báo cáo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu theo quy định.

Hồi giữa tháng 8, Phát Đạt đã hé mở kế hoạch đầu tư bất động sản khu công nghiệp khi công bố thành lập CTCP Đầu tư và Phát triển Khu công nghiệp Phát Đạt với vốn điều lệ 680 tỷ đồng do công ty sở hữu 68% vốn.

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2021 diễn ra vào ngày 27/3, ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT Phát Đạt chia sẻ với cổ đông răng: "Công ty đã ký với một đối tác lớn với tổng quỹ đất 6.000 ha, nhưng chưa thể công bố được. Ngoài ra, Phát Đạt đang tập trung một khu vực mới - Đà Nẵng - để phát triển trong thời gian tới".

Về định hướng phát triển mảng BĐS công nghiệp, Phát Đạt sẽ đẩy mạnh gom mua quỹ đất từ đối tác bên ngoài hoặc xin chủ trương các tỉnh để phát triển mảng này, sau đó công ty mời các đối tác có kinh nghiệm để cùng phát triển.

Từ tháng 10/2020, Phát Đạt đã bắt đầu triển khai dự án Khu dịch vụ Kho bãi logistic có quy mô 24 ha và tổng mức đầu tư gần 1.140 tỷ đồng gần cảng Cái Mép, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo dự kiến, Khu dịch vụ Kho bãi logistics này sẽ được hoàn thành và đi vào hoạt động vào nửa cuối năm 2021 và cũng kể từ thời gian này, doanh nghiệp sẽ có thêm nguồn thu mới.

Chu Lai

Một năm bất động sản mất thanh khoản
Giai đoạn thị trường bất động sản bắt đầu rơi vào trầm lắng cũng là lúc Ngân hàng Nhà nước thực thi chính sách thắt chặt tiền tệ trở lại. Đến nay đã một năm trôi qua, lãi suất bắt đầu hạ nhiệt nhưng bất động sản vẫn chưa "tan băng".