|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Phát Đạt dự kiến phát hành thêm 270 tỷ đồng trái phiếu cho dự án Bình Dương và quận 9

13:37 | 21/09/2021
Chia sẻ
Đây là đợt phát hành trái phiếu lần thứ 6 của Phát Đạt kể từ đầu năm, nâng quy mô vốn doanh nghiệp huy động được lên hơn 1.380 tỷ đồng nếu diễn ra thành công.
Phát Đạt dự kiến phát hành thêm 270 tỷ đồng trái phiếu cho dự án Bình Dương và quận 9 - Ảnh 1.

Dự án Astral City nằm ở mặt tiền quốc lộ 13, TP Bình Dương, có tổng mức đầu tư 9.620 tỷ đồng. (Ảnh: dkrp.vn).

HĐQT CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Mã: PDR) vừa thông qua phương án phát hành đợt trái phiếu thứ 6 trong năm với giá trị 270 tỷ đồng.

Các trái phiếu này có kỳ hạn hai năm, lãi suất 13% mỗi năm và được đảm bảo bằng cổ phiếu PDR của bên thứ ba. Thời gian phát hành dự kiến trong tháng 9.

Mục đích phát hành nhằm tài trợ vốn cho công ty con thực hiện dự án Trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp Bình Dương (tên thương mại là Astral City, Bình Dương) và dự án Hạ tầng kỹ thuật nội bộ khu I (Khu Cổ Đại, quận 9).

Nếu đợt phát hành này diễn ra thành công, Phát Đạt đã huy động được 1.380 tỷ đồng trái phiếu kể từ đầu năm. Trong đó, phần lớn vốn được tài trợ cho hai dự án nói trên.

Phát Đạt dự kiến phát hành thêm 270 tỷ đồng trái phiếu cho dự án Bình Dương và quận 9 - Ảnh 2.

Astral City là dự án đầu tiên của Phát Đạt tại thị trường Bình Dương. Dự án có quy mô 3,74 ha, dự kiến mở bán trong quý IV và doanh nghiệp đã cam kết bán sỉ cho Tập đoàn Danh Khôi.

Còn dự án Hạ tầng kỹ thuật nội bộ khu I (Khu Cổ Đại) có quy mô hơn 84 ha và tổng mức đầu tư 832 tỷ đồng.

Từ năm 2019 đến nay, Phát Đạt tích cực huy động vốn qua kênh trái phiếu với lãi suất cao, có đợt phát hành lên đến 14,45%/năm. Tính đến cuối tháng 6, dư nợ trái phiếu của Phát Đạt trên 1.060 tỷ đồng.

Trước đó, công ty đã tất toán 2.169 tỷ đồng nợ gốc trái phiếu được phát hành trong giai đoạn 2019-2020 và thanh toán đủ các khoản lãi trái phiếu.

Hiện tại Phát Đạt đang tập trung mở rộng quỹ đất, phát triển dự án tại các thị trường mới như Đà Nẵng và bước đầu tham gia phát triển khu công nghiệp.

Trong đó, doanh nghiệp vừa hoàn tất mua lại khu đất gần 3.000 m2, có ba mặt tiền Bạch Đằng - Trần Phú - Lê Hồng Phong ở Đà Nẵng để phát triển các căn hộ hạng sang kết hợp khách sạn 5 sao, được quản lý và vận hành bởi tập đoàn quốc tế.

Vào cuối tháng 4, Khu công nghiệp - Dịch vụ Đô thị Phát Đạt - Dung Quất (Quảng Ngãi) do Phát Đạt đề xuất đã được UBND tỉnh Quảng Ngãi chấp thuậ chủ trương đầu tư. Dự án có tổng diện tích 1.152 ha, trong đó có 838 ha phát triển hạ tầng KCN và 314 ha cho dịch vụ đô thị.

Nguyên Ngọc

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong kịch bản thận trọng, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong các phiên tới nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chãi hơn với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.14x và sâu hơn là 1.12x.