|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Mirae Asset: Phát Đạt sẽ hạch toán 600 tỷ doanh thu tài chính từ dự án Bình Dương Tower trong quý III

13:09 | 22/06/2021
Chia sẻ
Bình Dương Tower là dự án thứ hai tại Bình Dương vừa được Phát Đạt chính thức mua lại hồi đầu tháng 6, sau dự án Astral City.

Trong báo cáo phân tích mới đây, Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) dự phóng CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Mã: PDR) sẽ ghi nhận 5.147 tỷ đồng doanh thu và 2.061 tỷ đồng lợi nhuận sau.

Mức dự phóng lợi nhuận này cao hơn 10% so với kế hoạch kinh doanh của Phát Đạt và được đưa ra trên cơ sở doanh nghiệp bàn giao một phần khu cao tầng tại Phân khu số 4 và số 9 tại dự án Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội - Bình Định.

Đặc biệt, Mirae Asset dự báo Phát Đạt sẽ hạch toán khoảng 600 tỷ doanh thu tài chính từ dự án Bình Dương Tower vào quý III. Dự án này có diện tích 45.510 m2, tọa lạc tại phường Thuận Giao, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương, đã được Phát Đạt mua lại vào đầu tháng 6, thông qua việc nhận chuyển nhượng 99,5% vốn tại CTCP Bất động sản Đầu tư và Phát triển Cao ốc Bình Dương.

Theo kế hoạch, dự án sẽ bắt đầu khởi công trong quý I/2022 và bàn giao vào cuối năm 2023. Tổng mức đầu tư cho dự án khoảng 5.600 tỷ đồng.

Mirae Asset: Phát Đạt sẽ hoạch toán 600 tỷ doanh thu tài chính từ dự án Bình Dương Tower trong quý III - Ảnh 1.

Bình Dương Tower có diện tích 45.510 m2, tọa lạc tại phường Thuận Giao, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương. (Ảnh: Phát Đạt).

Tại Bình Dương, Phát Đạt còn có dự án Astral City 3,74 ha, dự kiến mở bán trong quý IV và đã được cam kết bán sỉ cho Tập đoàn Danh Khôi.

Mới đây nhất, Phát Đạt vừa thành lập công ty con với tỷ lệ vốn góp ban đầu 51%, tương đương hơn 85,6 tỷ đồng. Doanh nghiệp này sẽ phân phối các sản phẩm của Phát Đạt và từng bước phân phối dự án cho các công ty bất động sản khác.

Tính đến hết tháng 3 năm nay, Phát Đạt sở hữu quỹ đất gần 470 ha (gấp 8,8 lần so với con số khởi điểm ở năm 2016), tập trung tại các tỉnh ven biển và địa phương đã phát triển hạ tầng du lịch nhất định như Bình Định, Quảng Ngãi, Đà Nẵng,... Khoảng 86% trong số này là quỹ đất do doanh nghiệp tự phát triển, còn lại là quỹ đất liên kết phát triển và quỹ đất KCN.

Sau giai đoạn phát triển tại các đô thị ven biển, hiện nay Phát Đạt đang từng bước mở rộng sang lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp (KCN) và năng lượng tái tạo.

Trong đó, Phát Đạt đang triển khai dự án đầu tiên là Khu dịch vụ Kho bãi logistics có quy mô 24 ha, nằm gần Cảng Cái Mép, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Dự án này có tổng mức đầu tư khoảng 1.136 tỷ đồng, dự kiến được hoàn thành và đi vào hoạt động trong nửa cuối năm 2021.

Ngoài ra, Phát Đạt đang có kế hoạch phát triển quỹ đất KCN lên gần 6.000 ha tại Quảng Ngãi, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Đà Nẵng. Dự kiến đến năm 2023, Phát Đạt bắt đầu có doanh thu từ mảng này.

Riêng đối với mảng năng lượng tái tạo, phía doanh nghiệp cho biết chỉ triển khai khi thỏa mãn yếu tố pháp lý và mục tiêu lợi nhuận.

Mirae Asset: Phát Đạt sẽ hoạch toán 600 tỷ doanh thu tài chính từ dự án Bình Dương Tower trong quý III - Ảnh 2.

Các dự án đang và sắp triển khai của Phát Đạt.

 

Nguyên Ngọc