|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Chủ tịch Phát Đạt: Công ty đã ký kết với đối tác lớn, có quỹ đất công nghiệp 6.000 ha

11:28 | 27/03/2021
Chia sẻ
Đối với mảng BĐS công nghiệp, Chủ tịch HĐQT Phát Đạt cho biết công ty sẽ đẩy mạnh gom mua quỹ đất, sau đó mời các đối tác có kinh nghiệm tham gia cùng phát triển.

Thông tin tại ĐHĐCĐ thường niên 2021, ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT Phát Đạt chia sẻ trong thời gian tới, công ty sẽ tập trung vào ba lĩnh vực gồm BĐS dân dụng, BĐS công nghiệp và năng lượng tái tạo.

Nói về lý do Phát Đạt không tiếp tục phát triển ở mảng bất động sản dân dụng và Bắc tiến, Chủ tịch Phát Đạt cho rằng ông xuất thân từ miền Trung và vào Nam lập nghiệp. 

"Tôi chỉ giỏi và có thế mạnh với các mối quan hệ từ Đà Nẵng trở vào. Do vậy, Phát Đạt chỉ tập trung vào thế mạnh (bao gồm con người, văn hóa), có những rào cản không vượt ra ngoài đèo Hải Vân được", ông Đạt nói.

Nói thêm về vấn đề này, ông Đạt cho biết công ty vẫn chủ trương tập trung vào mảng dân dụng, lợi nhuận ở mảng này rất cao nhưng vẫn có yếu tố bấp bênh. Dựa trên năng lực lõi, công ty sẽ gia cố thêm tính bền vững và mở rộng thêm sang mảng công nghiệp.

Theo kế hoạch, Phát Đạt sẽ tăng cường mua quỹ đất từ đối tác bên ngoài hoặc xin chủ trương các tỉnh để phát triển mảng này. Sau đó, công ty mời các đối tác có kinh nghiệm để cùng phát triển.

Chủ tịch HĐQT Phát Đạt hé lộ thêm: "Công ty đã ký với một đối tác lớn với tổng quỹ đất 6.000 ha, nhưng chưa thể công bố được. Ngoài ra, Phát Đạt đang tập trung một khu vực mới - Đà Nẵng - để phát triển trong thời gian tới".

Trước đó vào cuối năm 2020, Phát Đạt công bố kế hoạch thành lập CTCP Đầu tư và Phát triển Khu công nghiệp Phát Đạt với vốn điều lệ 680 tỷ đồng, trong đó Phát Đạt sở hữu 68%.

Từ tháng 10/2020, Phát Đạt đã bắt đầu triển khai dự án Khu dịch vụ Kho bãi logistic có qui mô 24 ha và tổng mức đầu tư gần 1.140 tỉ đồng gần cảng Cái Mép, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo dự kiến, Khu dịch vụ Kho bãi logistics này sẽ được hoàn thành và đi vào hoạt động vào nửa cuối năm 2021 và cũng kể từ thời gian này, doanh nghiệp sẽ có thêm nguồn thu mới.

Ngoài ra, Phát Đạt cũng có kế hoạch gia tăng quỹ đất cho các dự án khu công nghiệp khác, tập trung ở các tỉnh thành trọng điểm phía Nam như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu,… nhằm cung cấp cho thị trường khoảng 300.000 m2 kho bãi logistics.

Nguyên Ngọc