|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Palladium lần đầu vượt ngưỡng 1.500 USD vì lo ngại nguồn cung

18:27 | 20/02/2019
Chia sẻ
Giá palladium vượt ngưỡng 1.500 USD lần đầu tiên trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (20/2) vì nguồn cung thâm hụt kéo dài. 


Theo đó, giá palladium giao ngay tăng lên mức cao nhất chưa từng thấy ở 1.500,5 USD/ounce và tăng 0,7% lên 1.490 USD vào lúc 8h00 (giờ địa phương).

palladium lan dau tien vuot nguong 1500 usd vi lo ngai nguon cung
Ảnh minh họa.

Giá kim loại họ bạch kim này tác đã tăng gần 19 trong năm nay, khiến nó trở thành một trong những kim loại thể hiện tốt nhất.

Palladium là nguyên liệu quan trọng trong sản xuất bộ chuyển đổi xúc tác được sử dụng trong hệ thống xả khí của phương tiện giao thông, và sự cải thiện trong nhu cầu từ ngành ô tô đã hỗ trợ sự gia tăng của kim loại này.

"Nhu cầu (đối với palladium) đang tăng mỗi năm vì nhu cầu chất xúc tác trong động cơ chạy xăng gia tăng. Các yêu cầu về môi trường đang ngày càng mạnh mẽ, điều đó nghĩa là sẽ cần thêm mhiều palladium (trong sản xuất) ô tô", theo Yuichi Ikemizu, giám đốc chi nhánh tại Tokyo của ICBC Standard Bank.

Bên cạnh đó, sự thiếu hụt của nguồn cung có thể tồi tệ hơn nữa trong năm nay vì tiêu chuẩn phát thải nghiêm ngặt hơn làm gia tăng nhu cầu đối với bộ chuyển đổi xúc tác, nhà sản xuất bộ xúc tác Johnson Matthey cho biết trong tuần trước.

palladium lan dau tien vuot nguong 1500 usd vi lo ngai nguon cung Palladium duy trì xu hướng giá lên, vượt vàng về giá trị

Giá palladium lên cao chưa từng thấy, trên 1.400 USD/ounce trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (17/1), và duy trì ngưỡng này vào thứ ...

palladium lan dau tien vuot nguong 1500 usd vi lo ngai nguon cung 'Đoạt ngôi' từ vàng, palladium trở thành kim loại giá trị nhất kể từ năm 2002

Palladium giá trị hơn vàng lần đầu tiên kể từ năm 2002, với giá palladium tăng bứt phá khoảng 50% trong vòng chưa đầy 4 ...

Lyly Cao

Vì sao số liệu FDI rất đẹp nhưng 5 năm qua khối ngoại lại liên tục bán ròng?
Theo ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Khối đầu tư, Dragon Capital, có một thực tế là số liệu vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam rất đẹp nhưng trong 5 năm khối ngoại bán ròng 7 tỷ USD, gần như mỗi quý đều bán cho thấy chúng ta vẫn còn nhiều yếu tố cần cải thiện.