|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Ông Obama có công việc mới

08:40 | 30/07/2021
Chia sẻ
Ông Obama sẽ trở thành một cổ đông nhỏ của NBA châu Phi, đồng thời là đối tác chiến lược của tổ chức này.

Theo Hiệp hội Bóng rổ Nhà nghề Mỹ (NBA), cựu tổng thống của nước này là ông Barack Obama sẽ hợp tác với NBA châu Phi trong vai trò là một đối tác chiến lược, tờ CNN đưa tin.

Ông Obama sẽ giúp thúc đẩy các nỗ lực trách nhiệm với xã hội của liên đoàn trên khắp châu Phi, bao gồm các chương trình và quan hệ đối tác nhằm hỗ trợ cho mục tiêu bình đẳng giới và hòa nhập kinh tế, theo một bản tin từ NBA. Ngoài ra, ông Barack Obama sẽ trở thành một cổ đông nhỏ của NBA châu Phi.

Cựu tổng thống Obama trở thành đối tác chiến lược cho NBA tại châu Phi - Ảnh 1.

Ông Barack Obama là người có niềm đam mê với bóng rổ. (Ảnh: Yahoo News).

Theo thông cáo của NBA, NBA châu Phi sẽ tập trung vào việc mở rộng sự hiện diện của NBA tại các thị trường châu Phi, đẩy mạnh sự gắn bó của giải đấu với các vận động viên và người hâm mộ trên khắp khu vực và tiếp tục phát triển hệ sinh thái bóng rổ của Châu Phi.

Ông Obama, tổng thống thứ 44 của Mỹ, được biết đến là người thường chơi bóng rổ khi còn trẻ và dành tình yêu đặc biệt đối với môn thể thao này trong nhiệm kỳ của mình tại Nhà Trắng.

"Mặc dù tôi chưa bao giờ có khả năng để trở thành một vận động viên chuyên nghiệp, nhưng bóng rổ vẫn định hình cuộc sống của tôi. Môn thể thao này dạy tôi cách làm việc chăm chỉ, tính cạnh tranh, cách làm việc theo nhóm", ông Obama chia sẻ qua một video được đăng tải trên trang chủ NBA.

Ông Barack Obama là người Mỹ gốc Kenya đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm hiện tại giữ chức vụ tổng thống Mỹ. Người cha của ông đến từ làng Nyangoma-Kogelo của Kenya. Cựu tổng thống Mỹ cho biết cha ông chính là người đầu tiên truyền cảm hứng để ông bắt đầu chơi môn bóng rổ khi lên 10 tuổi.

"NBA đóng vai trò là một đại sứ tuyệt vời cho Mỹ. Việc sử dụng môn thể thao này có thể tạo ra sự kết nối sâu sắc hơn trên toàn thế giới nói chung và ở châu Phi nói riêng. Bóng rổ có sức mạnh để thúc đẩy cơ hội, cải thiện sức khỏe, sự bình đẳng và trao quyền trên khắp lục địa", Ông Obama nhấn mạnh.

"Bằng cách đầu tư vào cộng đồng, thúc đẩy bình sự đẳng giới và nuôi dưỡng tình yêu với bóng rổ, tôi tin rằng NBA châu Phi có thể tạo ra sự khác biệt cho rất nhiều người trẻ tại châu lục này".

Quốc Anh