|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Ông Nguyễn Duy Hưng cho rằng cần kiểm tra xử lý các quỹ ma có dấu hiệu thao túng cổ phiếu

07:42 | 25/09/2021
Chia sẻ
Giữa bão tăng giá bất thường của các cổ phiếu penny, Chủ tịch SSI cho rằng cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra xử lý các quỹ ma có dấu hiệu thao túng cổ phiếu các công ty thua lỗ vẫn tăng mạnh.

Trong giai đoạn vừa qua, thị trường ghi nhận hiện tượng cổ phiếu penny đồng loạt tăng giá mạnh bằng lần chỉ trong một thời gian ngắn. Thậm chí cổ phiếu tăng giá hơn 60 lần như TGG của Louis Capital.

Như phản ánh của chúng tôi trước đó, cỏ những cổ phiếu tăng giá 4 - 5 lần sau ít phiên dù công ty gần như không ghi nhận doanh thu, thậm chí liên tục thua lỗ. Đơn cử, kể từ giữa tháng 8, cổ phiếu KHB của CTCP Khoáng sản Hòa Bình đã tăng hàng trăm phần trăm mặc dù công ty gần như không hoạt động, lỗ ròng sau nhiều năm.

Giữa bão tăng giá của các cổ phiếu penny trên thị trường, ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Chứng khoán SSI đã có chia sẻ trên trang cá nhân: "Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra xử lý các quỹ ma có dấu hiệu thao túng cổ phiếu các công ty thua lỗ vẫn tăng mạnh."

Ngay lập tức, dòng trạng thái của Chủ tịch SSI đã thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư với hàng nghìn lượt thích và hàng bình luận.

Nói thêm về quan điểm của mình, ông Nguyễn Duy Hưng cho biết: "Điều tra là ra hết ai mua ai bán ai kéo ai xả chứ không điều tra sao biết được. Giờ làm dù có muộn vẫn hơn không làm."

Ông Nguyễn Duy Hưng cho rằng cần kiểm tra xử lý các quỹ ma có dấu hiệu thao túng cổ phiếu  - Ảnh 1.

Chia sẻ trên trang cá nhân của ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch SSI. Ảnh chụp màn hình.

 

Hoàng Linh

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 2/2: VN-Index chưa thể vượt qua đỉnh tháng 12
Theo dự báo của công ty chứng khoán, VN-Index vẫn chưa thể vượt qua đỉnh tháng 12 và có thể kiểm tra lại vùng hỗ trợ 1.061 - 1.063 điểm trong phiên ngày mai