|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

'Ông lớn' Vietcombank giảm tiếp lãi suất tiết kiệm thêm 0,1 điểm %

10:34 | 01/04/2024
Chia sẻ
Vietcombank tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi tại kỳ hạn 12 tháng và các kỳ hạn ngắn hơn, mức giảm  0,1 điểm %.

Từ ngày 1/4, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - Mã: VCB) đã điều chỉnh lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng từ 4,7%/năm xuống 4,6%/năm, tương đương mức giảm 0,1 điểm %.

Tại các kỳ hạn dưới 12 tháng, lãi suất cũng được điều chỉnh giảm 0,1%. Cụ thể, lãi suất kỳ hạn 1 tháng còn 1,6%/năm, lãi suất kỳ hạn 3 tháng là 1,9% còn lãi suất kỳ hạn 6 tháng là 2,9%. Lãi suất những kỳ hạn từ 12 tháng trở lên vẫn được giữ nguyên ở mức 4,7%/năm. 

Như vậy, sau kỳ điều chỉnh này, lãi suất kỳ hạn từ 12 tháng trở lên của Vietcombank đã xuống thấp nhất trong nhóm Big4. Trong khi đó, lãi suất các kỳ hạn ngắn hơn của nhà băng này đang ngang bằng với Agribank vào cao hơn 0,1 điểm % so với VietinBank hay BIDV.

Lãi suất tiền gửi tại Vietcombank đang thấp nhất trong nhóm Big4.

Mặc dù đã nhiều lần giảm lãi suất huy động, tuy nhiên, một số ngân hàng như MSB, ABBank, ACB hay Techcombank,... hiện đang áp dụng lãi suất tiền gửi tại quầy thấp hơn cả Vietcombank và nhóm Big4, đặc biệt ở các kỳ hạn dài.  

Nhìn chung, các ngân hàng vẫn đang trong xu hướng điều chỉnh giảm lãi suất huy động và lãi suất cho vay. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, đã có một số ngân hàng như VPBank, Eximbank, SHB hay Saigonbank điều chỉnh tăng lãi suất tiết kiệm. 

Cuối tháng 2, một số ngân hàng như Techcombank, Sacombank và BVBank (Bản Việt) cũng từng rục rịch tăng lãi suất ở một số kỳ hạn ngắn.

Minh Quang