Hàng hóa

Ông lớn năng lượng tái tạo Pháp đầu tư vào SkyX Solar để phát triển điện mặt trời áp mái

16:15 | 13/10/2021

Chia sẻ

Với sự đồng hành của EDF Renewables, trong vòng 2 - 3 năm tới, SkyX Solar dự kiến đầu tư ít nhất 100 triệu USD để phát triển thêm 200 MWp điện mặt trời áp mái tại Việt Nam.

Ngày 13/10, Tập đoàn VinaCapital công bố việc EDF Renewables (Pháp), tập đoàn hàng đầu về năng lượng tái tạo trên thế giới tham gia đầu tư vào SkyX Energy, công ty thành viên của tập đoàn VinaCapital và là đơn vị chủ quản của nhà phát triển điện mặt trời áp mái SkyX Solar.

Theo đó, với sự đồng hành của EDF Renewables, trong vòng 2 - 3 năm tới, SkyX Solar dự kiến đầu tư ít nhất 100 triệu USD để phát triển thêm 200 MWp điện mặt trời áp mái phục vụ khách hàng thương mại và công nghiệp tại Việt Nam. Hiện nay, SkyX Solar đang vận hành các dự án với tổng công suất khoảng 30 MWp.

Ông Samresh Kumar, Giám đốc điều hành kiêm sáng lập viên của SkyX Solar, cho biết "SkyX Solar có khoảng 100 MWp điện mặt trời áp mái đang phát triển và vận hành, đồng thời chúng tôi dự định sẽ hợp tác với các khu công nghiệp tại Việt Nam để cùng khai thác thêm hàng trăm MW điện mặt trời áp mái thời gian tới".

Còn theo ông Yalim Ozilhan, Giám đốc khu vực Đông Nam Á của EDF Renewables, năng lượng tái tạo là một trong những lĩnh vực có tiềm năng phát triển rất lớn tại Việt Nam và với thế mạnh về giải pháp điện mặt trời áp mái trên toàn cầu.

"Thông qua việc đầu tư vào SkyX Solar, EDF sẽ cùng SkyX Solar tăng tốc độ mở rộng quy mô, cung cấp các giải pháp tiêu chuẩn thế giới để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nguồn điện carbon thấp của khách hàng thương mại và công nghiệp tại Việt Nam trong nhiều năm tới", ông Yalim Ozilhan cho biết.

Theo số liệu của theo BloombergNEF, chỉ trong vài năm gần đây, từ gần như là con số 0, Việt Nam đã phát triển trở thành thị trường hàng đầu Đông Nam Á về điện mặt trời với tổng công suất tích lũy vào cuối năm 2020 đạt 9,3 GW.

Như Huỳnh