Kinh doanh

Những tỉ phú trẻ nhất nước Mỹ hiện nay

06:41 | 04/10/2019

Chia sẻ

Dù hàng thập kỉ đã trôi qua, một nguyên lí vẫn hề không thay đổi: Nếu bạn còn trẻ và muốn làm giàu, hãy thành lập một doanh nghiệp trực tuyến, Forbes đưa tin.

13 thành viên của danh sách 400 người Mỹ giàu nhất trong Forbes 400 đang dưới 40 tuổi, trong đó có 4 người thừa kế tài sản. 9 người còn lại thành lập công ty vận hành kĩ thuật số - chuyển đổi các hoạt động như các giao tiếp với bạn bè và cách mua xe hơi đã qua sử dụng.

Sau đây là 13 thành viên trẻ nhất của danh sách Forbes 400 (bảng xếp hạng 400 người giàu nhất của Forbes)

Sean Parker

Tuổi: 39

Tài sản: 2,7 tỉ USD

Nguồn gốc tài sản: Facebook

960x0

Nguồn: Forbes

Năm 19 tuổi, Parker thành lập Napster, nền tảng chia sẻ nhạc trực tuyến miễn phí (nhưng sau đó phải đối mặt với một số vụ kiện bản quyền). Anh ấy đã họp với Mark Zuckerberg vào năm 2004 và trở thành Chủ tịch đầu tiên của Facebook, mặc dù thời gian làm việc không quá dài. 

Anh ấy là một người ủng hộ cho Spotify trong giai đoạn đầu và là một trong những lực lượng chính đằng sau việc tạo ra Opportunity Zones.

Joe Gebbia 

Tuổi: 38

Tài sản: 4,2 tỉ USD

Nguồn gốc tài sản: Airbnb

960x0-2

Nguồn: Forbes

Một tình huống mà nhiều sinh viên tốt nghiệp gần đây có thể quen thuộc: Ngay cả sau khi nhận được hai bằng cử nhân về thiết kế đồ họa và thiết kế công nghiệp từ Trường Thiết kế Rhode Island danh tiếng, Gebbia vẫn chật vật khi tìm kiếm việc làm. 

Hai năm sau, ông đồng sáng lập Airbnb và hiện vẫn là Giám đốc sản phẩm. Ông cũng góp phần đại tu các hoạt động tuyển dụng của Airbnb.

Brian Chesky 

Tuổi: 38

Tài sản: 4,2 tỉ USD

Nguồn gốc tài sản: Airbnb

960x0-3

Nguồn: Forbes

Giống như nhà đồng sáng lập Gebbia, Chesky là một sinh viên tốt nghiệp Trường Thiết kế Rhode Island. 

Vào năm 2007, Chesky cần tiền để đóng tiền thuê nhà, vì vậy anh và Gebbia đã nghĩ ra cách tính phí thuê nệm ngủ cho một vài người tham dự một hội nghị thiết kế ở San Francisco. Trước đây ông từng làm nhà thiết kế công nghiệp ở Los Angeles.

Ernest Garcia III 

Tuổi: 37

Tài sản: 2,3 tỉ USD

Nguồn gốc tài sản: Bán trực tuyến những chiếc xe đã qua sử dụng

960x0-4

Nguồn: Forbes

Garcia ra mắt Carvana với tư cách là công ty con của cha mình, nhà bán lẻ xe hơi đã qua sử dụng DriveTime Automotive. 

Garcia từng là Phó Chủ tịchtại DriveTime Automotive. Trước đó, ông đã làm việc trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư trong một thời gian ngắn.

Lynsi Snyder 

Tuổi: 37

Tài sản: 3,6 tỉ USD

Nguồn gốc tài sản: In-N-Out Burger 

960x0-5

Nguồn: Forbes

Snyder thừa hưởng In-N-Out nhưng cũng làm những công việc cấp thấp tại chuỗi cửa hàng burgerIn-N-Out. Năm 18 tuổi, cô gia nhập bộ phận bán hàng của tập đoàn In-N-Out Burger. 

Cô ấy đã trở thành Chủ tịch từ năm 2010 và đã gắn bó công ty In-N-Out Burger.

Scott Duncan 

Tuổi: 36

Tài sản: 6,3 tỉ USD

Nguồn gốc tài sản: Bán đường ống dẫn dầu và khí đốt

Duncan và ba anh chị em của mình (đều ở độ tuổi năm mươi) là những người thừa kế của công ty đường ống dẫn dầu và khí đốt Enterprise Product Partners từ vị cha già quá cố. Duncan không tham gia vào công ty; chị gái lớn tuỏi nhất của ông, Randa Duncan Williams là Chủ tịch của công ty này.

Nathan Blecharczyk 

Tuổi: 36

Tài sản: 4,2 tỉ USD

Nguồn gốc tài sản: Airbnb

960x0-6

Nguồn: Forbes

Nhà đồng sáng lập Airbnb, Nathan Blecharczyknói rằng ông từng điều hành một công ty phần mềm khi còn đang ở trường trung học. Công ty này bán sản phẩm cho khách hàng ở hơn 20 quốc gia. Từng là bạn cùng phòng với nhà đồng sáng lập Gebbia, Blecharczykđã góp phần giúp xây dựng một trang web Airbnb trong giai đoạn đầu. 

Ông đã tốt nghiệp ngành khoa học máy tính và hiện là Giám đốc chiến lược kiêm chủ tịch của Airbnb Trung Quốc.

Mark Zuckerberg  

 Tuổi: 35

Tài sản: 69,6 tỉ USD

Nguồn gốc tài sản: Facebook

960x0-7

Nguồn: Forbes

Từ căn phỏng kí túc xá, ông Mark Zuckerberg đã thành lập nên Facebook vào năm 2004. Một tháng sau, mạng xã hội này đã mở rộng sang Đại học Stanford, Yale và Columbia. 

Vào cuối năm 2004, Facebook đã có một triệu người dùng. Zuckerberg đã bỏ học Harvard trong năm đó, nhưng Harvard đã trao cho anh một bằng tiến sĩ danh dự trong năm 2017.

Dustin Moskovitz 

Tuổi: 35

Tài sản: 11,6 tỉ USD

Nguồn gốc tài sản: Facebook

960x0-8

Nguồn: Forbes

Moskovitz, người bạn cùng phòng của Mark Zuckerberg, đã đồng sáng lập Facebook từ kí túc xá Harvard và trở thành Giám đốc công nghệ đầu tiên của Facebook. Tuy nhiên, ông đã rời Facebook vào năm 2008. Phần lớn tài sản của ông gắn liền với 2% cổ phần tại Facebook. 

Công ty thứ hai của ông là một công ty chuyên cung cấp phần mềm quản lý công việc có tên Asana và hiện được định giá 1,5 tỉ USD.

Julio Mario Santo Domingo III 

Tuổi: 34

Tài sản: 2,1 tỉ USD

Nguồn gốc tài sản: Bia

960x0-9

Nguồn: Forbes

Hiện tại, Domingo Domingo đang sở hữu cổ phần của Anheuser-Busch InBev, vốn đã sáp nhập với SABMiller trong năm 2016. Santo Domingo là một DJ và hoạt động ở Sheik 'N' Beik, khu âm nhạc điện tử có trụ sở tại New York

Lukas Walton 

Tuổi: 33

Tài sản: 18,1 tỉ USD

Nguồn gốc tài sản: Walmart

960x0-10

Nguồn: Forbes

Ông nội của ông là Sam Walton đã thành lập công ty bán lẻ khổng lồ Walmart. Lukas được thừa kế cổ phần sau khi cha ông qua đời trong một vụ tai nạn máy bay năm 2005. 

Ông nghiên cứu về mảng kinh doanh bền vững về môi trường tại Colorado College, sau đó tham gia điều hành Walmart và tại đây, ông dẫn dắt ủy ban chương trình môi trường.

Bobby Murphy 

Tuổi: 31

Tài sản: 3,7 tỉ USD

Nguồn gốc tài sản: Snap

960x0-11

Nguồn: Forbes

Murphy cùng với người bạn tại Đại học Stanford là Evan Spiegel đã tạo ra Snapchat, ứng dụng chia sẻ ảnh biến mất phổ biến trong năm 2011. Bây giờ, ông là Giám đốc công nghệ của Snap Inc. 

Snap đã chứng kiến bước chuyển mình tích cực trong năm nay, trong đó số lượng người dùng tăng lên và giá cổ phiếu Snap cũng nhờ đó mà hồi phục trở lại.

Evan Spiegel 

Tuổi: 29

Tài sản: 3,6 tỉ USD

Nguồn gốc tài sản: Snap

Ở trường trung học, Spiegel từng quảng bá cho Red Bull khi đang là thực tập sinh. Ông góp mặt trên bảng xếp hạng Forbes 400 vào năm 2015 ở tuổi 25. 

Trong hai năm liên tiếp, Spiegel là thành viên Forbes 400 duy nhất vẫn còn ở tuổi đôi mươi. Sau đó, anh trở lại Stanford để lấy bằng cử nhân trong năm 2018.

960x0-12

Nguồn: Forbes

Minh Tuấn