|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Những sản phẩm vàng độc, lạ dành riêng cho ngày vía Thần Tài 2021

15:22 | 18/02/2021
Chia sẻ
Theo quan niệm dân gian, ngày vía Thần Tài được xem là ngày đẹp nhất để sắm sửa lễ vật cúng Thần Tài với mong muốn cầu may, hy vọng một năm sung túc. Bắt đúng tâm lý khách hàng, các công ty vàng bạc lớn đã nhanh chóng tung ra các dòng sản phẩm mới.

Dịp vía Thần Tài năm 2021 rơi đúng vào thời điểm dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp nhưng với nhu cầu mua sắm vàng cầu may của người dân tăng cao, các hệ thống kinh doanh vàng đã cho ra mắt nhiều ngàn sản phẩm đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã, với hình tượng chính là Trâu vàng, tượng trưng cho năm Tân Sửu 2021.

Ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng năm nay, tức ngày 21/2/2021, Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) tung ra dòng sản phẩm Tân Sửu Đại Cát với mong muốn mang lại một năm thuận lợi, bình an. 

Dòng sản phẩm bao gồm BST trang sức Kim Ngưu vàng 18k, vòng charm linh vật bằng vàng 24k nguyên khối với mỗi khóa chốt được khắc chữ “Lucky” ngụ ý mang lại một năm may mắn, an khang và thuận lợi. 

Những sản phẩm vàng độc, lạ dành riêng cho ngày vía Thần Tài 2021 - Ảnh 1.

Sản phẩm Tân Sửu Đại cát ra mắt trong dịp Vía Thần Tài 2021.

Cũng trong dịp Thần Tài năm nay, PNJ tung ra phiên bản giới hạn bộ ba miếng vàng Xuân Phú Quý độc đáo, là sản phẩm quà tặng nhiều ý nghĩa trong những ngày đầu năm mới. 

Bên cạnh đó, bộ sản phẩm Chiêu Tài Đắc Lộc bằng vàng 18k với hình tượng Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, Kim Mao,… phục vụ nhu cầu phong thủy của người dân. Ngoài ra, PNJ cũng mang đến bộ sản phẩm Phú Quý Cát Tường, Kim Tiền Vượng Phát, BST Nụ Tầm Xuân,… ngụ ý mang lại nguồn năng lượng mạnh mẽ, lạc quan và một năm an vui.

Ông Lê Trí Thông, Tổng Giám đốc PNJ, cho biết năm nay có điểm khác biệt về sản phẩm được thiết kế áp dụng công nghệ mới. Năm vừa qua là năm khó khăn, nên nhiều khách hàng muốn đem tới vận khí mới, muốn sản phẩm thiết kế riêng.

Theo ông Thông, giá vàng từ năm ngoái đến năm nay đã tăng khá nhiều, do đó khách hàng mua cùng một khối lượng vàng nhưng chi phí năm nay bỏ ra chắc chắn sẽ cao hơn.

"Chính vì vậy, chúng tôi tung ra nhiều sản phẩm với dải giá rộng hơn để những người có thu nhập thấp cũng tìm mua được những sản phẩm vàng trong ngày đầu năm mới cho mình.

Bằng chứng là PNJ có những sản phẩm vàng có giá từ hơn 1 triệu đồng trở lên và dĩ nhiên cũng có những sản phẩm tinh tế với giá thành cao để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng", ông Thông chia sẻ.

Đặc biệt, hoạt động bán hàng online được triển khai thông suốt nhằm mang lại sự tiện lợi, giảm thiểu sự chờ đợi với quy trình thanh toán linh hoạt.

Những sản phẩm vàng độc, lạ dành riêng cho ngày vía Thần Tài 2021 - Ảnh 2.

Bộ trang sức Kim Ngưu vàng 18k dành riêng của năm 2021.

Những sản phẩm vàng độc, lạ dành riêng cho ngày vía Thần Tài 2021 - Ảnh 3.

Bộ 6 miếng vàng có chữ Phúc - Lộc - Tài của PNJ.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji, dịp Vía Thần tài năm nay hệ thống cho ra mắt sản phẩm đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã, với hình tượng chính là Kim Ngưu (Trâu vàng) như Kim Ngưu Phát Lộc, Kim Ngưu Chiêu Tài… 

Bên cạnh đó, sản phẩm Song Long chầu Nhật, Âu Vàng Phúc Long, vàng ép vỉ Thần Tài Đại Phát, Thần Tài Thịnh Vượng, nhẫn Lộc Phát Tài…. phù hợp nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Bà Nguyễn Thanh Hương, Phó Tổng Giám đốc Doji, cho biết: “Tất cả các sản phẩm của Doji được mua, bán theo giá vàng SJC và đổi ngang giá. Năm nay, chúng tôi cung cấp ra các sản phẩm SJC 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 10 chỉ, các sản phẩm Đồng vàng Kim Ngưu và Âu Vàng Phúc Long”.

Ngoài ra, Doji còn có dịch vụ mua vàng trực tuyến eGold qua máy tính hoặc điện thoại. Khách hàng có thể mua vàng nhanh chóng trong ngày Thần Tài mà không cần phải xếp hàng, chờ đợi.

Những sản phẩm vàng độc, lạ dành riêng cho ngày vía Thần Tài 2021 - Ảnh 4.

Sản phẩm Kim Ngưu Phát Lộc, Kim Ngưu Chiêu Tài… được dự báo sẽ là dòng sản phẩm hút khách mùa Thần Tài năm nay.

Những sản phẩm vàng độc, lạ dành riêng cho ngày vía Thần Tài 2021 - Ảnh 5.

Sản phẩm Âu Vàng Phúc Long được sản xuất bằng công nghệ 3D.

Hay  tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), bên cạnh sản phẩm vàng miếng truyền thống chiếm tỷ trọng lớn thì doanh nghiệp này còn tung ra những sản phẩm vàng miếng in chữ Phúc – Lộc – Thọ với trọng lượng từ 1-2 chỉ, vàng miếng Thần tài, vàng miếng Phật Di lặc, vàng miếng 12 con giáp, mặt giây chuyền 12 con giáp…

Ngoài ra, Công ty SJC năm nay cũng chào bán tượng con trâu được chế tác tinh xảo, có trọng lượng từ 1 -10 lượng/vàng.

Những sản phẩm vàng độc, lạ dành riêng cho ngày vía Thần Tài 2021 - Ảnh 6.

Sản phẩm Trâu vàng 1 chỉ của SJC.

Tương tự, tại Bảo Tín Minh Châu các sản phẩm vàng người tiêu dùng mua rước lộc thần tài những năm gần đây tại thương hiệu này là vàng rồng Thăng Long 999.9; vàng trang sức 14K, 18K, 24K...

Để phục vụ nhu cầu mua vàng và trang sức cầu may, trong dịp đón lộc Thần Tài năm Tân Sửu, Bảo Tín Minh Châu chuẩn bị nhiều vàng, trang sức mới mang biểu tượng của tài lộc, tốt lành.

Điển hình như với trang sức vàng ta, vàng tây gồm bản vị vàng Thần Tài - khai xuân đại phát; linh vật trâu vàng - an khang hạnh phúc; đĩnh vàng tài lộc mang đến tài lộc phú quý...

Sản phẩm vàng vàng rồng Thăng Long 999.9 gồm sản phẩm tiêu chuẩn quốc tế, có 6 bản vị để đáp ứng nhu cầu mua vàng lấy may của người tiêu dùng.

Những sản phẩm vàng độc, lạ dành riêng cho ngày vía Thần Tài 2021 - Ảnh 8.

Linh vật trâu vàng - An khang hạnh phúc.

 

Như Huỳnh