|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Những đại gia bất động sản nào đang góp mặt tại KKT Vân Đồn?

07:00 | 07/11/2020
Chia sẻ
KKT Vân Đồn đang có sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn như FLC, Sun Group, CEO Group,...
Những đại gia bất động sản nào đang góp mặt tại KKT Vân Đồn? - Ảnh 1.

Khu kinh tế Vân Đồn đang có sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Theo Cổng thông tin điiện tử Quảng Ninh, tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu phấn đấu hết quí IV/2020, hoàn thiện thủ tục trình cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư và cấp phép đầu tư các dự án đầu tư vốn ngoài ngân sách trong các KKT, KCN trên với tổng mức đầu tư đạt được ít nhất là 2 tỉ USD. 

Đồng thời, tỉnh phấn đấu khởi công ít nhất 4 dự án mới trong các KKT, KCN với giá trị đạt ít nhất 500 triệu USD; giá trị giải ngân các dự án ngoài ngân sách trong các KKT, KCN trên địa bàn tỉnh đạt ít nhất 1 tỉ USD.

Trong đó, KKT Vân Đồn đang có sự góp mặt của nhiều nhà đầu tư với các dự án lớn. Đơn cử, Tập đoàn Sun Group đã đầu tư các dự án Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, dự án cao tốc Hạ Long - Vân Đồn; dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp Vân Đồn I; dự án khu dịch vụ phức hợp nghỉ dưỡng cao cấp có casino tại KKT Vân Đồn,...

Tập đoàn CEO có dự án Furama Hạ Long Việt Nam Resort & Vilas; dự án Sonasea Dragon Bay,...

Ngoài ra, một số nhà đầu tư lớn cũng đang có ý tưởng và xin được nghiên cứu, đăng kí đầu tư vào KKT Vân Đồn với số vốn hơn 56.000 tỉ đồng.

Có thể kể đến Dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp tại đảo Ngọc Vừng do Tập đoàn FLC đề xuất; dự án Con đường di sản Vân Đồn do CTCP Vân Đồn Heritage Road đề xuất; dự án Qui hoạch khu vực phía Bắc đảo Cái Bầu do liên danh nhà đầu tư Tập đoàn Vision Transportion Group (VTG), CTCP Đầu tư xây dựng Hải Đăng, Công ty Đầu tư và Phát triển Sunny World nghiên cứu.

Bên cạnh đó là Tổ hợp công nghệ cao, thương mại tự do và khu đô thị thông minh Vân Đồn do Sun Group nghiên cứu; Phân khu 2, 3 - Khu đô thị Cái Rồng do CTCP Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI nghiên cứu; Khu công nghiệp dược công nghệ cao do Tập đoàn FLC nghiên cứu,...

Trước đó, năm 2019, Vincom Retail cũng đã đề xuất với tỉnh Quảng Ninh được nghiên cứu, quy hoạch và đầu tư Trung tâm thương mại và nhà ở thấp tầng tại thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn.

Hà Lê

Chứng khoán Việt lại lao dốc trước giờ khai mạc mùa Euro
Một cách trùng hợp, VN-Index đã giảm điểm sâu trong cả phiên 11/6/2020 và 14/6/2024 (theo giờ Việt Nam), ngay trước khi kỳ bóng đá Euro 2020 và Euro 2024 diễn ra.