|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Nhóm Novaland vừa huy động thêm gần 1.600 tỷ đồng trái phiếu

07:59 | 08/11/2021
Chia sẻ
Một phần vốn được Novaland góp vốn cho công ty con, phần còn lại M&A Khu Resort Hoàn Vũ - Hồ Tràm ở xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngày 17/9, CTCP Chứng khoán MB đã thu xếp cho CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, Mã: NVL) phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu cho một công ty chứng khoán trong nước, nhằm góp vốn vào Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Khánh - công ty con do Novaland sở hữu 99,98% vốn tính đến hết quý III. 

Các trái phiếu này có kỳ hạn 18 tháng và lãi suất cố định 10,5%/năm, được đảm bảo bằng cổ phần NVL thuộc sở hữu của bên thứ ba.

Tiếp đến vào ngày 4/11, Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Unity - công ty liên quan đến Novaland - phát hành thêm 584 tỷ đồng trái phiếu, nâng giá trị phát hành của doanh nghiệp này lên 1.000 tỷ đồng. Lô trái phiếu mới của Unity có kỳ hạn 36 tháng và lãi suất năm đầu tiên là 12,5%/năm.

Mục đích phát hành của Unity nhằm tăng quy mô vốn hoạt động, sau đó mua vốn tại Công ty TNHH Bất động sản Đà Lạt Lake, qua đó sở hữu Khu Resort Hoàn Vũ - Hồ Tràm tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do CTCP Hoàn Vũ làm chủ đầu tư.

Tài sản của lô trái phiếu bao gồm: Quyền tài sản phát sinh từ các dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp Bình Châu - Phước Bửu (xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc), Khu Resort Hoàn Vũ - Hồ Tràm; phần vốn góp của Unity tại Đà Lạt Lake và một số quyền sử dụng đất.

Đợt phát hành nói trên do CTCP Chứng khoán Dầu Khí (PSI) đứng ra thu xếp và được một tổ chức tín dụng trong nước mua lại.

Tại Bình Châu, Novaland đang phát triển tổ hợp NovaWorld Ho Tram (tổng giá trị phát triển trên 24.900 tỷ đồng) và tiếp tục mở rộng quỹ đất ở khu vực này. Trước đó, Novaland đã nắm phần lớn vốn tại Khu du lịch suối nước nóng Bình Châu và đang phát triển phân kỳ Binh Chau - Onsen thuộc NovaWorld Ho Tram tại khu vực này.

Nhóm Novaland vừa huy động thêm gần 1.600 tỷ đồng trái phiếu - Ảnh 2.

Tropicana Ho Tram - một trong 10 phân kỳ của tổ hợp NovaWorld Ho Tram đang được đẩy nhanh tiến độ, gần hoàn thiện khu biệt thự biển. (Ảnh: Nguyên Ngọc).

 

Nguyên Ngọc

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong kịch bản thận trọng, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong các phiên tới nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chãi hơn với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.14x và sâu hơn là 1.12x.