|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Novaland huy động 1.000 tỷ cho các dự án, có khu đô thị tại Đồng Nai

10:21 | 20/10/2021
Chia sẻ
Với 1.000 tỷ đồng trái phiếu huy động được, Novaland sẽ thực hiện góp vốn, hợp tác đầu tư phát triển Khu đô thị tại xã Long Hưng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và các dự án khác của công ty.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa nhận văn bản công bố thông tin kết quả phát hành trái phiếu của CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, Mã: NVL) diễn ra vào ngày 12/8.

Cụ thể, 1.000 tỷ đồng trái phiếu đã được phân phối cho ba tổ chức trong nước (trong đó có một công ty chứng khoán) và 11 nhà đầu tư cá nhân. Thương vụ được thu xếp bởi CTCP Chứng khoán Dầu khí và CTCP Chứng khoán Navibank.

Lô trái phiếu nói trên có kỳ hạn 18 tháng và lãi suất cố định 10,5%/năm, được đảm bảo bằng cổ phiếu NVL và một số tài sản khác.

Với số vốn huy động được, Novaland sẽ thực hiện góp vốn, hợp tác đầu tư phát triển Khu đô thị tại xã Long Hưng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và các dự án khác của công ty.

Tại Đồng Nai, Novaland đang phát triển đại đô thị Aqua City có quy mô 1.000 ha và tổng vốn đầu tư khoảng 148.779 tỷ đồng. Theo ước tính của Novaland, Aqua City cùng NovaWorld Phan Thiet và NovaWorld Ho Tram sẽ mang về lợi nhuận 2 tỷ USD cho công ty giai đoạn 2021-2023.

Song song với việc phát triển các dự án hiện hữu, Novaland còn có kế hoạch mở rộng quỹ đất mới thông qua các thương vụ M&A, mục tiêu của doanh nghiệp là các quỹ đất có vị trí đẹp, quy mô lớn tại các tỉnh thành có tiềm năng phát triển du lịch và đang cần các tập đoàn kinh tế tư nhân phát triển cùng địa phương.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Thành Phương, Giám đốc Khối đầu tư Novaland, doanh nghiệp đặt mục tiêu có 50 khu đô thị tại 30 tỉnh, thành có tiềm năng du lịch. Gần đây nhất, Novaland đang huy động vốn để M&A nhiều khu đất ở thị trường Đồng Nai.

Ngọc Anh