|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Nhóm hacker khét tiếng Anonymous tấn công Nga để bày tỏ sự ủng hộ với Ukraine

16:35 | 25/02/2022
Chia sẻ
Anonymous đã phát động chiến dịch tấn công vào các hạ tầng mạng của Nga sau khi quân đội nước này tiến vào Ukraine.
Anonymous tấn công Nga để bày tỏ sự ủng hộ với Ukraine - Ảnh 1.

Tổ chức hacker Anonymous ủng hộ Ukraine. (Ảnh: DW).

Trong thông báo phát đi mới đây trên Twitter, nhóm hacker nổi tiếng Anonymous cho biết họ đã đánh sập một số trang web của Chính phủ Nga, trong đó có RT.com - website của đài truyền hình RT do Chính phủ Nga hậu thuẫn.

Cũng trên Twitter, hôm 24/2, Anonymous đã thông báo nhóm này sẽ tham gia một cuộc chiến tranh mạng chống lại Chính phủ Nga. Các trang web của chính phủ Nga, Điện Kremlin, Duma và Bộ Quốc phòng đã bị nhóm hacker đánh sập hoặc gây gián đoạn kết nối. 

Ngoài RT.com, nhóm hacker này cũng đã thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào các trang web của các nhà cung cấp dịch vụ internet của Nga như Com2Com, Relcom, Sovam Teleport và PTT-Teleport Moscow. 

Trên mạng xã hội Twitter, Anonymous thể hiện sự ủng hộ Ukraine với những hashtag như #OpRussia và #OpKremlin, tương tự như chiến dịch #OpISIS đã được triển khai trước đó với nỗ lực triệt hạ các nỗ lực tuyên truyền trực tuyến của tổ chức khủng bố IS. 

Động thái này diễn ra sau khi Ukraine tuyên bố rằng Nga đứng sau các cuộc tấn công mạng lớn nhằm vào các trang web của chính phủ nước này và một số ngân hàng cũng như các công ty công nghệ thông tin khác. Chính phủ Ukraine cũng kêu gọi các nhóm hacker ngầm bảo vệ cơ sở hạ tầng và chống lại quân đội Nga.

Tấn công mạng là một trong những phương tiện được sử dụng trong chiến tranh hiện đại, có thể được chứng minh là nguy hiểm và có khả năng phá hủy cơ sở hạ tầng công nghiệp của một quốc gia. 

Đây không phải lần đầu Anonymous tuyên chiến. Ngày 15/2, nhóm tin tặc đăng tải video tuyên bố tấn công các hệ thống điều khiển công nghiệp của Nga. 


Vượng Phát

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?
Theo chuyên gia Trần Đức Anh, Giám đốc Nghiên cứu vĩ mô và Chiến lược đầu tư của Chứng khoán KB Việt Nam, rủi ro trong đầu tư chứng khoán lúc nào cũng có, tuy nhiên nếu cân nhắc giữa cơ hội và rủi ro, thì rõ ràng là chúng ta đang đứng trước một cơ hội lớn để có thể tích lũy được những cổ phiếu thực sự tốt ở nền giá hấp dẫn.