|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Nhật Bản tiếp tục viện trợ Việt Nam thêm một triệu liều vắc xin COVID-19

11:27 | 25/06/2021
Chia sẻ
Bộ trưởng Bộ ngoại giao Nhật Bản vừa thông báo nước này sẽ tiếp tục viện trợ thêm một triệu liều vắc xin phòng COVID-19 của hãng AstraZeneca cho Việt Nam.

Theo Thông tin Chính phủ, vào lúc 9h15 ngày 25/6, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu thông báo Nhật Bản sẽ tiếp tục viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam thêm một triệu liều vắc xin phòng chống COVID-19 của hãng AstraZeneca.

Như vậy, cùng với lô vắc xin do Nhật Bản cung cấp ngày 16/6 vừa qua, Nhật Bản đã viện trợ cho Việt Nam tổng cộng hai triệu liều vắc xin phòng COVID-19, tất cả đều của hãng AstraZeneca. Việt Nam là nước đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á được Nhật Bản viện trợ vắc xin phòng COVID-19.  

Trước đó, gần 22h ngày 16/6, chuyến bay mang ký hiệu NH0897 của hãng hàng không Air Japan (ANA) chở 966.320 liều vắc xin đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Đây là số vắc xin viện trợ đầu tiên của Chính phủ Nhật Bản cho Việt Nam. Lô vắc xin này sau đó đã được vận chuyển vào TP HCM để tiêm cho người dân và công nhân phục vụ phòng chống dịch tại đây.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long những lô vắc xin COVID-19 là món quà quý giá thể hiện mối quan hệ tốt đẹp của Chính phủ và Nhân dân Nhật Bản với Chính phủ và Nhân dân Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp và khan hiếm nguồn cung vắc xin trên toàn thế giới.

Việt Nam bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử với sự tham gia của y tế, quân đội, công an và các bộ, ngành. Chiến dịch được triển khai trên quy mô tất cả địa phương, điểm tiêm ở các xã, phường và lưu động, ứng dụng công nghệ thông tin theo dõi.

Với mục tiêu sử dụng 150 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 trong năm 2021 cho 70% dân số để đạt được miễn dịch cộng đồng. Triển khai trên 15.000 điểm tiêm chủng.

Như Ngọc