|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Nhật Bản rao bán căn hộ các vận động viên đã ở tại Olympic Tokyo với giá cả chục tỷ đồng mỗi căn

15:00 | 11/08/2021
Chia sẻ
Sau khi Olympic Tokyo 2020 kết thúc, các căn hộ tại làng Olympic sẽ được sử dụng như những căn hộ thông thường.

Các căn hộ tại Làng Olympic, nơi ở của nhiều vận động viên tham dự Olympic Tokyo 2020, đang thu hút sự quan tâm của người mua sau khi Thế vận hội diễn ra thành công mà không gặp phải vấn đề nào quá nghiêm trọng, theo Bloomberg.

Việc giá bất động sản ở Tokyo tăng lên khiến các căn hộ tại Làng Olympic thuộc quận Harumi gần Vịnh Tokyo trở thành điểm đến hấp dẫn. Hơn 5.600 căn hộ cho khoảng 12.000 cư dân sẽ được cung cấp tại dự án này, được gọi là Harumi Flag.

Khi Olympic Tokyo 2020 bị trì hoãn vào năm ngoái do ảnh hưởng của dịch bệnh, việc bán các căn hộ cũng bị tạm ngưng. Trái với những lo ngại rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến giá trị các căn hộ, đã có khoảng 5.000 đơn yêu cầu cung cấp thông tin dự án trong suốt thời gian ngừng bán các căn hộ, theo Mitsui Fudosan Co.

Tổng cộng có 10 công ty bất động sản, bao gồm Mitsui và Mitsubishi Estate Co., đơn vị phát triển dự án Làng Olympic. Đồng thời, các căn hộ tại Làng Olympic sẽ mở cửa công khai cho khách hàng tới tham quan từ cuối tháng này.

Theo Tokyo Kantei Co., một công ty nghiên cứu bất động sản, mức giá niêm yết trung bình cho các căn hộ đã qua sử dụng ở những quận trung tâm thành phố đã tăng 11% trong tháng 6 so với cùng kỳ năm trước, ở mức 91,5 triệu yên (829.000 USD). Để so sánh, giá trung bình cho một căn hộ 72,9 mét vuông ở Làng Olympic trước đây là 57 triệu yên.

Giá bất động sản Tokyo tăng, gần 12 tỷ đồng cho một căn hộ hơn 70 mét vuông tại Làng Olympic - Ảnh 1.

Các căn hộ tại Làng Olympic trở thành điểm đến hấp dẫn với nhiều người. (Ảnh: Bloomberg).

Mặc dù khu Harumi được xây dựng trên vùng đất khai hoang ở Vịnh Tokyo, nằm ở vị trí lý tưởng, cách khu mua sắm Ginza 2,5 km, nhưng cơ sở hạ tầng giao thông tại đây vẫn chưa thực sự phát triển. Người dân phải mất khoảng 15 – 20 phút đi bộ mới có thể đến các địa điểm phương tiện giao thông công cộng

"Các căn hộ tại Làng Olympic rẻ hơn nhiều so với những căn hộ nằm gần nhà ga và điều đó khiến tỷ lệ cạnh tranh tăng lên", Koki Ozawa, nhà phân tích tại SBI Securities Co., cho biết.

Mặc dù giá các căn hộ đã được công bố vào tháng 1/2020, nhưng việc Olympic bị hoãn một năm sẽ khiến khách hàng phải đợi sớm nhất đến tháng 3/2024 mới có thể chuyển đến sinh sống.

Takashi Kakizaki, biên tập viên của cổng thông tin bất động sản Suumo do Recruit Holdings Co., cho rằng các căn hộ ở Làng Olympic phù hợp với túi tiền của nhiều người hơn, vì chúng đang được bán với giá khoảng 60 triệu yên, so với mức 80 - 90 triệu yên cho các căn hộ có quy mô tương tự gần ga Kachidoki.

Nhu cầu dường như sẽ tăng lên. Đã có 2.220 đơn đăng ký cho 940 căn hộ được Mitsui ghi nhận vào tháng Giêng năm ngoái. Một số đơn đã bị hủy và công ty vẫn chưa chắc chắn về việc có hủy thêm bất kỳ đơn đăng ký nào trong tương lai hay không.

"Chúng tôi không nghĩ rằng sẽ giảm giá bất kỳ căn hộ nào trong khu vực Làng Olympic. Thông qua việc đánh giá vị trí tại đây so với cơ sở hạ tầng giao thông công cộng, chúng tôi nghĩ rằng mức giá hiện tại là phù hợp", Satoshi Katsuki, Giám đốc phụ trách các dự án khu dân cư tại Mitsui cho biết.

Quốc Anh