Kinh doanh

Loạt thương hiệu xa xỉ hiện diện tại Olympic Tokyo 2020

20:04 | 09/08/2021

Chia sẻ

Olympic Tokyo 2020 không chỉ là nơi tranh tài của những vận động viên mà còn là nơi để các hãng thời trang thể thao, thương hiệu xa xỉ đem đến những bộ sưu tập mới.

Ngày 8/8, lễ bế mạc Olympic Tokyo 2020 đã diễn ra, qua đó khép lại một kỳ Thế vận hội mùa hè chưa từng có trong lịch sử. Sở dĩ đây được coi là kỳ Thế vận hội đặc biệt bậc nhất trong lịch sử bởi nó đã bị hoãn lại một năm, cùng với đó là việc được tổ chức trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát.

Dù vậy, bằng những nỗ lực của nhiều bên, kỳ Olympic năm nay vẫn diễn ra một cách trọn vẹn. Olympic Tokyo 2020 không chỉ là nơi tranh đấu của hàng nghìn vận động viên đến từ hơn 200 quốc gia mà còn là sàn diễn của những thương hiệu thời trang lớn trên thế giới, theo trang Women's Wear Daily.

1. Ralph Lauren

Ralph Lauren là nhà thiết kế trang phục chính thức cho đội tuyển Olympic Mỹ, quốc gia đứng đầu toàn đoàn tại kỳ Thế vận hội năm nay. Các vận động viên đã tham dự Lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo vào ngày 23/7 mặc những thiết kế của Lauren, đó là áo khoác và quần tây màu xanh nước biển, áo sơ mi trắng tay ngắn màu xanh navy và một chiếc khẩu trang có nhãn hiệu Ralph Lauren đặt làm riêng.

Các thiết kế của Lauren tại Olympic Tokyo 2020 lần đầu sử dụng công nghệ làm mát RL. Đây là một công nghệ làm mát tự điều chỉnh nhiệt độ giúp giữ mát cho các vận động viên khi thi đấu dưới cái nóng oi bức ở Nhật Bản.

Olympic Tokyo 2020, sàn diễn thời trang thể thao của những thương hiệu hàng đầu thế giới  - Ảnh 1.

Ralph Lauren là nhà thiết kế chính thức trang phục cho đội tuyển Mỹ. (Ảnh: WWD).

2. Telfar

Telfar Clemens ra mắt bộ sưu tập tại Lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo với tư cách là nhà thiết kế chính thức cho đồng phục của đội tuyển Olympic Liberia. Đơn vị này cũng chịu trách nhiệm thiết kế khoảng 70 sản phẩm, bao gồm trang phục tại Lễ khai mạc cũng như trang phục thi đấu của vận động viên. Cảm hứng thiết kế của các bộ trang phục được lấy từ chính đường phố Liberia.

Olympic Tokyo 2020, sàn diễn thời trang thể thao của những thương hiệu hàng đầu thế giới  - Ảnh 2.

Bộ sư tập của Telfar. (Ảnh: WWD).

3. Nike

Từ lâu Nike đã được biết đến là một trong những hãng thời trang thể thao hàng đầu thế giới. Olympic Tokyo 2020 đánh dấu lần đầu tiên hãng thời trang thể thao này thiết kế trang phục cho các vận động viên tham dự môn trượt ván, môn thể thao mới được đưa vào thi đấu tại Thế vận hội.

Bên cạnh đó, Nike còn kết hợp với nghệ sĩ người Hà Lan, Piet Parra để thiết kế một chiếc áo đấu in hình các quốc gia có những vận động viên tham gia môn trượt ván được họ tài trợ như Mỹ, Nhật Bản, Pháp và Brazil.

Olympic Tokyo 2020, sàn diễn thời trang thể thao của những thương hiệu hàng đầu thế giới  - Ảnh 3.

Lần đầu Nike tài trợ cho các vận động viên tham gia môn trượt ván. (Ảnh: WWD).

4. Giorgio Armani

Đội tuyển Olympic Ý đã mặc đồng phục do Giorgio Armani thiết kế kể từ năm 2012. Tuy nhiên, mẫu trang phục năm nay không gây được ấn tượng mạnh mẽ đối với người xem như trước đây

Nhà thiết kế đã tạo ra một chiếc áo len và quần thể thao màu trắng, nổi bật là hình tròn giống Pac-Man được thiết kế theo màu cờ Ý. Theo Giorgio Armani, họa tiết này minh họa cho cảnh mặt trời mọc.

Olympic Tokyo 2020, sàn diễn thời trang thể thao của những thương hiệu hàng đầu thế giới  - Ảnh 4.

Các thành viên đội tuyển Olympic Ý trong trang phục của Giorgio Armani. (Ảnh: WWD).

5. Kith

Kith đã giới thiệu một số sản phẩm xuất hiện cùng trang phục của đội tuyển Mỹ, trong đó đặc biệt là mẫu kính râm trong bộ sưu tập mới nhất của họ.

Thương hiệu đã thực hiện chiến dịch quảng bá sản phẩm tại Olympic Tokyo 2020 từ ngày 30/7. Chiến dịch sự tham gia của một số vận động viên như vận động viên bóng chuyền bãi biển Misty May-Treanor và Kerri Walsh Jennings; vận động viên bơi lội Aaron Peirsol; các cầu thủ bóng rổ Jason Kidd, Deron Williams, Chris Mullin và Clyde Drexler.

Olympic Tokyo 2020, sàn diễn thời trang thể thao của những thương hiệu hàng đầu thế giới  - Ảnh 5.

Một số trang phục và phụ kiện của đội tuyển Mỹ do Kith thiết kế. (Ảnh: WWD).

6. Skims

Thương hiệu thời trang Kim Kardashian West's Skims đang thiết kế đồ lót, đồ ngủ và kính râm chính thức cho đội tuyển Olympic Mỹ. Đích thâm Kim Kardashian đã thông báo tin này trên Instagram trong tháng 6, cùng với đó là chia sẻ hình ảnh của các vận động viên Olympic và Paralympia đang mặc các sản phẩm của Skims.

Các sản phẩm của Skims tại Olympic Tokyo 2020 cũng có sẵn dưới dạng một bộ sưu tập phiên bản giới hạn, sẽ được phát hành chính thức trên website Skims trong thời gian tới.

Olympic Tokyo 2020, sàn diễn thời trang thể thao của những thương hiệu hàng đầu thế giới  - Ảnh 6.

Trang phục đồ lót cho Skims lên ý tưởng và sản xuất. (Ảnh: WWD).

7. Ben Sherman

Thương hiệu quần áo của Anh, Ben Sherman đã ký kết hợp đồng với tư cách là nhà tài trợ chính thức của đội tuyển Olympic Vương quốc Anh trong nhiều năm. Đây là lần thứ hai thương hiệu này thiết kế đồng phục chính thức cho đội tuyển Olympic Vương quốc Anh sau khi cung cấp trang phục tại Olympic Athens 2004.

Ben Sherman đã thiết kế trang phục theo chủ đề yêu nước cho buổi Lễ khai mạc, bao gồm một áo khoác Harrington, một áo khoác bomber và một áo sơ mi trắng.

Ben Sherman và đội tuyển Olympic Vương quốc Anh đã nâng mối quan hệ đối tác lên một tầm cao mới bằng cách phát hành một loạt NFT có những bức tranh số hóa về các vận động viên tại Lễ khai mạc do Ben Mosley vẽ. Đây là lần đầu tiên một đội tuyển Olympic tạo ra một NFT.

Olympic Tokyo 2020, sàn diễn thời trang thể thao của những thương hiệu hàng đầu thế giới  - Ảnh 7.

Đội tuyển Olympic Vương quốc Anh sử dụng đồ của Ben Sherman. (Ảnh: WWD).

8. Uniqlo

Tại Olympic Tokyo 2020, Uniqlo đánh dấu lần đầu tiên trở thành nhà tài trợ đồng phục chính thức cho một đội tuyển quốc gia là Thụy Điển.

Trang phục của đội tuyển Olympic Thụy Điển được lên ý tưởng bởi nhà thiết kế chính của Uniqlo, Masahiko Furuta kết hợp cùng chính các vận động viên Thụy Điển để đảm bảo mang lại sự thoải mái.

Olympic Tokyo 2020, sàn diễn thời trang thể thao của những thương hiệu hàng đầu thế giới  - Ảnh 8.

Uniqlo lần đầu tiên tài trợ cho một đội tuyển Olympic. (Ảnh: WWD).

9. Lacoste

Lacoste đã thiết kế đồng phục cho đội tuyển Olympic Pháp bằng cách lấy cảm hứng từ chính nước chủ nhà của kỳ Thế vận hội năm nay, Nhật Bản. Đồng phục bao gồm áo sơ mi trắng polo, quần tây xanh nước biển và áo khoác có ba màu xanh, trắng và đỏ (màu quốc kỳ Pháp).

Nhà thiết kế của Lacoste, Louise Trotter cho biết: "Tôi muốn tạo ra một liên kết chặt chẽ giữa Pháp và Nhật Bản. Bộ sưu tập đề cập đến trang phục truyền thống của Nhật Bản, chẳng hạn như việc tay áo giống kimono. Tôi bị cuốn hút bởi các chi tiết như khóa kéo, đường may,… tất cả đều được thiết kế với sự chăm chút và tỉ mỉ nhất".

Olympic Tokyo 2020, sàn diễn thời trang thể thao của những thương hiệu hàng đầu thế giới  - Ảnh 9.

Đội tuyển Olympic Pháp sử dụng đồ của Lacoste. (Ảnh: WWD).

Quốc Anh