|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Nhân viên Tencent xếp hàng tới 12 giờ để nhận lì xì từ tỷ phú Pony Ma

14:28 | 13/02/2019
Chia sẻ
Những người đứng chờ xếp hàng dài quanh trụ sở mới của Tencent tại Thâm Quyến, lên tới tận tầng 48 của tòa nhà, nơi lãnh đạo công ty trao lì xì.
nhan vien tencent xep hang toi 12 gio de nhan li xi tu ty phu pony ma Tencent, Naspers tham gia đầu tư 1 tỷ USD vào kỳ lân giao hàng

Hàng nghìn nhân viên của hãng công nghệ Tencent Holdings đã xếp hàng bên ngoài trụ sở công ty ở Thâm Quyến (Trung Quốc) vào sáng ngày thứ 12/2 (tức mùng 8 Tết âm lịch) để nhận tiền mừng tuổi (lì xì) từ chủ tịch Ma Huateng (còn gọi là Pony Ma) cùng một số giám đốc cấp cao khác.

nhan vien tencent xep hang toi 12 gio de nhan li xi tu ty phu pony ma

Nhân viên Tencent xếp hàng bên ngoài trụ sở công ty ở Thâm Quyến để nhận lì xì từ các giám đốc. Ảnh: SCMP.

Ngoài việc được nhận tiền lì xì, nhân viên Tencent xếp hàng để có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với Pony Ma - người sở hữu tài sản 39 tỷ USD và giàu thứ 2 tại Trung Quốc.

Vào dịp Tết Nguyên đán, ông chủ Tencent có truyền thống trao tận tay bao lì xì đựng tiền mừng tuổi cho nhân viên để chúc may mắn. Những người xếp hàng đầu tiên đứng trước trụ sở Tencent từ lúc 8h tối ngày 11/2 (tức mùng 7 Tết), có nghĩa là họ đã đợi hơn 12 tiếng qua đêm để trở thành người đầu tiên nhận được lời “chúc mừng năm mới” từ Pony Ma.

Những người đứng chờ xếp hàng dài quanh trụ sở mới của Tencent tại quận Nanshan, Thâm Quyến, lên tới tận tầng 48 của tòa nhà - nơi ban giám đốc trao lì xì. Ở bên ngoài trụ sở, họ xếp theo hình chữ “fu” - có nghĩa là thịnh vượng.

“Tôi đã đợi 3 giờ đồng hồ và nhận được 200 nhân dân tệ (gần 700.000 đồng) từ 4 giám đốc”, một nhân viên Tencent cho biết. “Không phải ai cũng nhận được số tiền như nhau mà tùy thuộc vào may mắn”.

nhan vien tencent xep hang toi 12 gio de nhan li xi tu ty phu pony ma

Pony Ma trao lì xì cho nhân viên ngày 12/2. Ảnh: SCMP.

Ngoài Pony Ma, chủ tịch Tencent Martin Lau Chi-ping, Giám đốc Thông tin Daniel Xu, và Giám đốc Chiến lược James Mitchell cũng có mặt để trao lì xì cho nhân viên. Đây là thông lệ tại nhiều nơi tại Trung Quốc, khi các công ty và giám đốc trao lì xì cho nhân viên để bắt đầu một năm làm việc mới.

“Tôi nhận được 100 nhân dân tệ (khoảng 350.000 đồng) từ Pony và 50 nhân dân tệ (khoảng 170.000 đồng) mỗi người từ 3 giám đốc còn lại”, một nhân viên khác của Tencent nói. “Theo tôi được biết, Pony luôn lì xì 100 nhân dân tệ, còn những người khác lì xì 100 hoặc 50 nhân dân tệ”.

Tencent không tiết lộ có bao nhiêu nhân viên xếp hàng và tổng số tiền lì xì đã phát ra.

Trước Tết Nguyên đán năm 2014, người đồng sáng lập Tencent Tony Zhang đã yêu cầu đội ngũ phát triển WeChat tìm cách cải thiện hình thức lì xì theo truyền thống cho nhân viên của công ty. Từ đó, WeChat Red Packet được phát triển để người dùng WeChat có thể gửi tiền lì xì qua ứng dụng cho bạn bè, người thân.

Vào đêm giao thừa năm nay, đã có tổng cộng 823 triệu người dùng dịch vụ lì xì của WeChat, tăng 7,1% so với năm trước.

Tencent có hơn 50.000 nhân viên trên khắp Trung Quốc và nước ngoài, nhưng chỉ những người làm việc ở Thâm Quyến được xếp hàng để nhận lì xì. Nhân viên tại các chi nhánh khác nhận tiền lì xì qua ứng dụng của công ty. Theo một nhân viên của Tencent, anh đã nhận được 400 nhân dân tệ (gần 1,4 triệu đồng) vào tài khoản WeChat từ công ty vào sáng 12/2.

Xem thêm

Phương Anh

4 đại gia dầu khí góp mặt trong top 10 doanh thu quý II, ngoài ra còn Vingroup, Thế Giới Di Động, ...
Trong top 10 doanh thu quý II/2022, ngành dầu khí có 4 đại diện là Petrolimex, Lọc Hóa dầu Bình Sơn, PV OIL và PV GAS. Ngoài ra còn những cái tên nổi bật khác như Vingroup, Vinamilk, Vietnam Airlines, …