Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/11: Giằng co quanh ngưỡng 1.500 điểm

19:05 | 25/11/2021

Chia sẻ

Theo dự báo của CTCK, thị trường có thể sẽ điều chỉnh ở phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index sẽ còn giằng co quanh ngưỡng 1.500 điểm hoặc có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ gần nhất 1.480 – 1.485 điểm.

Thị trường trong nước đóng cửa ở mức cao kỷ lục mới khi có sự đổi vai thành công giữa các nhóm cổ phiếu dẫn dắt, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử VN-Index vượt mốc 1.500 điểm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng hạ nhiệt nhường chỗ cho nhóm cổ phiếu bất động sản cùng chứng khoán dẫn dắt thị trường đi lên. Đà tăng tiếp tục diễn ra trên diện rộng nhờ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ đang quay lại mức đỉnh cũ sau nhịp điều chỉnh hai phiên liên tiếp.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE phiên này còn 29.188 tỷ đồng so với mức 33.763 tỷ đồng ở phiên hôm qua.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/11: Giằng co quanh ngưỡng 1.500 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 26/11:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ điều chỉnh ở phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index sẽ còn giằng co quanh ngưỡng 1.500 điểm hoặc có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ gần nhất 1.480 – 1.485 điểm. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn có dấu hiệu suy yếu cho thấy thị trường rất có khả năng sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh liên tục trong 1 - 2 phiên giao dịch tới.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý vẫn đang trong vùng bi quan cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn duy trì ở mức trung tính. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của VNMidcaps được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng.

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường có phiên đổi trụ thành công và lần đầu tiên VN-Index vượt mốc 1.500 điểm. Đà tăng diễn ra trên diện rộng với sự phục hồi mạnh mẽ từ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, trong đó nhóm cổ phiếu midcap có mức tăng mạnh nhất thị trường trong 2 phiên vừa qua.

Thanh khoản phiên này giảm nhẹ so với phiên hôm qua khi đa phần các cổ phiếu ngân hàng chững lại sau phiên tăng mạnh hôm qua ngoại trừ VCB và VPB. Thị trường đang đi lên bền vững, dòng tiền có sự lan tỏa và xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản,…

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp mở gap tăng điểm đầu phiên, VN-Index trải qua diễn biến rung lắc trước khi phục hồi lại một phần điểm số về cuối phiên. Với việc duy trì xung lực tăng điểm, chỉ số đã chớm vượt lên ngưỡng cản tâm lý 1.500 điểm.

Mặc dù vậy, sự hình thành của mẫu nến spinning đi kèm với sự sụt giảm nhẹ của khối lượng giao dịch để ngỏ rủi ro đảo chiều giảm điểm nếu xuất hiện thêm một phiên giảm điểm tiêu cực kế tiếp xác nhận.

Nhà đầu tư cần tránh mua đuổi, có thể trải lệnh bán từng phần và tạm đóng các vị thế ngắn hạn còn lại nếu chỉ số đi lên nhưng khối lượng giao dịch không được cải thiện.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.   

Thu Thảo