Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 26/11: SHB, PDR, HDG

18:53 | 25/11/2021

Chia sẻ

Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: SHB (Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội), PDR (Phát triển Bất động sản Phát Đạt), HDG (Tập đoàn Hà Đô).
Cổ phiếu tâm điểm 26/11: SHB, PDR, HDG - Ảnh 1.

Phòng giao dịch SHB tại số 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội. (Ảnh: Thu Thảo).

SHB - Tích lũy

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của SHB ở mức 70 điểm thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là trung tính. Đồ thị giá của SHB đóng cửa tăng 4,8% với khối lượng giao dịch tăng mạnh trên mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá vượt xa hoàn toàn đường trung bình 20 phiên, nhưng vẫn đang trong giai đoạn tích lũy nên có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong những phiên giao dịch tới. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của SHB cũng được nâng lên mức tăng.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua mới cổ phiếu SHB với mức kỳ vọng ngắn hạn là 31,09. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên xem xét ở tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng cổ phiếu khi Stock Rating trên mức 80 điểm.

Cổ phiếu tâm điểm 26/11: SHB, PDR, HDG - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu SHB. (Nguồn: VNDirect).

PDR - Hồi phục

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD sắp cắt lên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

PDR đang hình thành xu hướng hồi phục sau khi tích lũy ngắn hạn tại ngưỡng 90. Thanh khoản cổ phiếu đang nằm tại ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều ủng hộ xu hướng tăng giá này. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên đường MA20 và MA50, cho thấy tín hiệu vận động tích cực.

Cổ phiếu tâm điểm 26/11: SHB, PDR, HDG - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PDR. (Nguồn: BSC).

HDG - Triển vọng tăng giá

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 82,31

- Hỗ trợ ngắn hạn: 61,37

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 82,31

- Hỗ trợ trung hạn: 55,57

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích: 

Stock Rating của HDG ở mức 83 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Tuy nhiên, mức sức mạnh giá vẫn dưới 80 điểm cho nên các NĐT chỉ nên nắm giữ với tỷ trọng thấp. Đồ thị giá của HDG đóng cửa tăng 7% và xác lập mức cao nhất 52 tuần với khối lượng giao dịch tăng đột biến trên mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy đồ thị giá có thể sẽ xác lập các mức cao hơn. Ngoài ra, rủi ro ngắn hạn giảm mạnh.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng cổ phiếu lên mức 43,47% nếu mức sức mạnh giá trên mức 80 điểm.

Cổ phiếu tâm điểm 26/11: SHB, PDR, HDG - Ảnh 4.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HDG. (Nguồn: VNDirect).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo