Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/3: Lực cầu cải thiện, VN-Index kiểm định lại vùng 650 điểm

20:25 | 24/03/2020

Chia sẻ

VN-Index hiện được hỗ trợ mạnh từ vùng 600 - 650 điểm, chỉ số có thể có thêm một vài lần kiểm định vùng hỗ trợ này nhưng đà giảm đang có dấu hiệu chững lại.

Thị trường chứng khoán trong nước đã cố gắng để tăng điểm trong phiên hôm nay cùng xu hướng với các thị trường trên thế giới nhưng không thành dù nhận được sự hỗ trợ của một số mã bluechips như GAS, VNM hay BID… nhưng sự sụt giảm của nhóm Vingroup đã khiến VN-Index giảm điểm. 

Thanh khoản vẫn chưa có sự cải thiện dù vẫn được giữ ở mức cao, bên cạnh đó khối ngoại vẫn duy trì mạch bán ròng. Đóng cửa, VN-Index giảm 7,38 điểm xuống 659,21 điểm, trong đó chỉ số VN30 giảm 7,43 điểm còn 625,43 điểm. 

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 159 mã tăng/195 mã giảm, ở rổ VN30 có 10 mã tăng, 18 mã giảm và hai mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường đạt 4.962 tỉ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận trên HOSE đạt 1.119 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại tiếp tục diễn biến không mấy tích cực khi bán ròng phiên thứ 31 liên tiếp với giá trị khớp lệnh hơn 700 tỉ đồng trên toàn thị trường.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 25/3:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/3: Lực cầu cải thiện, VN-Index kiểm định lại vùng 650 điểm - Ảnh 1.

Nguồn: FSC

 CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Dù thị trường giảm sang phiên thứ 4 liên tiếp nhưng đà giảm đã chậm lại và là phiên giảm ít nhất trong 4 phiên vừa qua.

Tín hiệu phục hồi trong phiên chiều có thể tiếp tục ở phiên ngày mai, được hỗ trợ bởi thị trường chứng khoán toàn cầu sẽ có phiên phục hồi mạnh sau động thái của Fed và hợp đồng tương lai tháng 4 tăng điểm.

Nhà đầu tư nên thận trọng danh mục bán ròng của khối ngoại, chưa vội bắt đáy hoặc không hành động cũng là chiến lược có thể áp dụng.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

Điểm hỗ trợ là việc nhiều nhóm cổ phiếu trên thị trường đã duy trì trạng thái quá bán khá lâu nên có thể kỳ vọng thị trường sớm có cơ hội hồi phục kỹ thuật ngắn hạn. Dù vậy, điểm tiêu cực hiện tại vẫn là những diễn biến bất ngờ của dịch Covid-19, áp lực bán ròng liên tục của khối ngoại và biến động tiêu cực của thị trường thế giới.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể tiếp tục hồi phục trong phiên kế tiếp. Điểm tích cực là lực cầu đã cải thiện đáng kể và tâm lý cũng dần tích cực trở lại, áp lực giảm của thị trường chỉ bị tác động chính bởi bộ ba cổ phiếu nhóm VIC, VHM, VRE. 

Đồng thời, thị trường tiếp tục rơi sâu vào vùng quá bán cho thấy nhịp hồi phục kỹ thuật có thể sẽ còn xuất hiện trong vài phiên tới. Tuy nhiên, tỉ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn nên tiếp tục thận trọng ở nhịp hồi.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.  

Ánh Hường