Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 17/9: Tiếp tục tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm

19:02 | 16/09/2021

Chia sẻ

Theo công ty chứng khoán, thanh khoản ở mức thấp cùng với biên độ thị trường hẹp cho thấy các nhà đầu tư đang giao dịch khá thận trọng. Với xu hướng như vậy, VN-Index có thể tiếp tục tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục dao động nhỏ trong vùng tích lũy trên nền thanh khoản thấp. Đáng chú ý là nhóm bluechips phục hồi với độ rộng tích cực trong khi nhóm penny điều chỉnh nhẹ sau chuỗi tăng dài ngày. Nỗ lực từ nhóm cổ phiếu lớn đã bù đắp áp lực bán ròng mạnh của khối ngoại ở cổ phiếu VIC phiên hôm nay.

Kết phiên, VN-Index tăng 0,04 điểm lên 1.345,87 điểm, trong đó VN30-Index tăng 4,13 điểm (0,29%) lên 1.448,98 điểm. Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE giảm còn 16.765 tỷ đồng từ mức 17.000 tỷ đồng ở phiên hôm qua.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 17/9: Tiếp tục tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 17/9:

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường tiếp tục dao động nhỏ trong vùng tích lũy khi VN-Index chưa thể dứt điểm được ngưỡng 1.350 điểm mặc dù trong phiên đã có thời điểm chỉ số này đã lên cao hơn 1.353 điểm. Nhóm cổ phiếu bluechips là lực đẩy giúp chỉ số giữ được thành quả trong phiên hôm nay khi bù đắp được áp lực bán ròng của khối ngoại tập trung ở cổ phiếu VIC.

Về kỹ thuật, xu hướng đi ngang của thị trường có thể kết thúc khi các chỉ báo kỹ thuật đang ủng hộ thị trường vượt ngưỡng 1.350 điểm, bên cạnh đó dòng tiền sẽ trở lại mạnh mẽ khi VN-Index vượt kênh giảm kể từ tháng 7 ở ngưỡng 1.353 điểm.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường giao dịch đi ngang trong phiên đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 9. Dòng tiền đầu tư thu hẹp vào một số ngành khi chỉ có 11/19 nhóm ngành tăng điểm với mũi nhọn tăng trưởng đến từ các nhóm truyền thông, điện, nước, xăng dầu và ngân hàng.

Độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản không đổi so với phiên trước. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng tại cả hai sàn HOSE và sàn HNX.

Thanh khoản ở mức thấp cùng với biên độ thị trường hẹp cho thấy các nhà đầu tư đang giao dịch khá thận trọng. Với xu hướng như vậy, VN-Index có thể tiếp tục tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)  

Sau nỗ lực vượt vùng cản gần bất thành, VN-Index quay đầu giảm điểm trước khi hồi phục và lấy lại sắc xanh về cuối phiên. Chỉ số đang tiếp tục gặp khó khăn tại vùng cản quanh 1.355 - 1.365 điểm, tương ứng với cạnh trên của mẫu hình tam giác.

Áp lực cung giá cao gia tăng và gây cản trở cho đà hồi phục của chỉ số trong ngà đáo hạn Hợp đồng tương lai. Mặc dù vậy, xu hướng tăng điểm của chỉ số vẫn được bảo lưu với vùng hỗ trợ gần quanh 1.320.

Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì vị thế trung hạn và tiếp tục trải bán trading một phần tỷ trọng danh mục khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự đã đề cập.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo