Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 17/9: MSN, NKG, BMI

18:33 | 16/09/2021

Chia sẻ

Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: MSN (Tập đoàn Masan), NKG (Thép Nam Kim) và BMI (Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh).
Cổ phiếu tâm điểm 17/9: MSN, NKG, BMI - Ảnh 1.

Theo Chứng khoán Yuanta Việt Nam, đồ thị giá của MSN xác lập mức cao nhất 52 tuần và có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. (Ảnh: Thu Thảo).

MSN - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 165,35

- Hỗ trợ ngắn hạn: 131,41

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 165,35

- Hỗ trợ trung hạn: 119,08

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của MSN ở mức 89 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của MSN trong phiên 15/9  vượt mức kháng cự 141,5 với khối lượng giao dịch tăng 80% so với giá trị trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá cũng xác lập mức cao nhất 52 tuần và có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực.

Cổ phiếu tâm điểm 17/9: MSN, NKG, BMI - Ảnh 2.

Đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu MSN. (Nguồn: TradingView).

BMI - Tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD cắt lên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

BMI đã hình thành mô hình hai đáy tịa ngưỡng 32,5. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Đồng thời, đường giá cổ phiếu đã vượt lên đường MA20, MA50 và nằm trên dải mây Ichimoku; báo hiệu xu hướng tăng giá tích cực. Chỉ báo RSI và MACD đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá này.

Cổ phiếu tâm điểm 17/9: MSN, NKG, BMI - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu BMI. (Nguồn: BSC).

NKG - Đồ thị giá thoát khỏi giai đoạn tích lũy

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của NKG ở mức 97 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Tuy nhiên, sức mạnh giá ở mức 98 cho nên dư địa tăng giá của NKG sẽ không còn nhiều.

Đồ thị giá của NKG đạt mức cao nhất 52 tuần và thoát khỏi giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Đồng thời, xu hướng ngắn và trung hạn vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn không nên xem xét mua mới ở vùng giá hiện tại và duy trì nắm giữ hoặc xem xét chốt lời một phần tỷ trọng đang nắm giữ.

Cổ phiếu tâm điểm 17/9: MSN, NKG, BMI - Ảnh 4.

Đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu NKG. (Nguồn: TradingView).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo