Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã chấp thuận gia hạn thời gian bán cổ phần lần đầu và không xác định lại giá trị doanh nghiệp đối với Công ty mẹ - Tổng công ty Lương thực miền Nam (Vinafood 2) đến ngày 30/1/2017.
Tình trạng “tràn trề” thanh khoản trong hệ thống ngân hàng diễn ra liên tục trong vài tháng gần đây làm dấy lên hy vọng của người dân và doanh nghiệp về khả năng giảm lãi suất cho vay trong những tháng cuối năm.
Bloomberg dẫn lời ông Lê Hồng Xanh, Tổng giám đốc Sabeco nói: "Sabeco không quan tâm nhà đầu tư là công ty quốc tế hay trong nước. Vấn đề là ai sẽ trả số tiền cao hơn và Chính phủ thì muốn bán cổ phần càng sớm càng tốt".
Theo chỉ đạo của Thủ tướng, Nhà nước không giữ cổ phần chi phối hoặc không nắm giữ cổ phần, giai đoạn 2016-2017 đối với 3 đơn vị: Viện Dệt May, Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố, Viện Mẫu thời trang - Fadin.
Như thông tin chúng tôi đã đưa, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ra Quyết định phê duyệt phương án cổ phần hóa Công ty TNHH NN MTV Đầu tư và Du lịch Huế (Huế ITC) thông qua hình thức bán toàn bộ phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp, đồng thời phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ.