|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Nhà hàng bị xử phạt vì bán tôm hùm giá 3,5 triệu đồng/kg dịp nghỉ lễ

07:39 | 06/05/2021
Chia sẻ
Một nhóm khách hàng đã chọn ăn loại tôm hùm với giá 1,2 triệu đồng/kg nhưng sau khi ăn xong 1,9 kg tôm và thanh toán tiền thì bị nhà hàng tính tiền tôm hùm lên tới 3,5 triệu đồng/kg.
Nhà hàng bị xử phạt vì bán tôm hùm giá 3,5 triệu đồng/kg dịp nghỉ lễ - Ảnh 1.

Nhà hàng bị xử phạt vì bán tôm hùm giá 3,5 triệu đồng/kg dịp nghỉ lễ. (Ảnh minh họa: Vitot Food).

Theo Dân trí, Đoàn liên ngành TP Nha Trang (Khánh Hòa) vừa kiểm tra, xử phạt nhà hàng Hải sản Làng Chài - Bến Cảng Cầu Đá - Nha Trang 3 sau khi du khách tố "chặt chém" trong dịp lễ.

Theo đó, ông Nguyễn Tấn Vũ, chủ hộ kinh doanh nhà hàng nói trên bị phạt 750.000 đồng về hành vi niêm yết giá không rõ ràng, gây nhầm lẫn cho khách hàng. Đồng thời bị phạt 4 triệu đồng do kinh doanh dịch vụ ăn uống để cống rãnh thoát nước thải khu vực chế biến bị ứ đọng, không che chắn. Tổng số tiền ông Vũ phải nộp phạt là 4,75 triệu đồng.

Trước đó, ngày 1/5, một nữ du khách nước ngoài cùng nhóm bạn đi taxi đến nhà hàng Hải sản Làng Chài - Bến Cảng Cầu Đá - Nha Trang 3 đường Tô Hiệu, TP Nha Trang để ăn hải sản.

Nhóm khách chọn ăn loại tôm hùm với giá 1,2 triệu đồng/kg nhưng sau khi ăn xong 1,9 kg tôm và thanh toán tiền thì bị nhà hàng tính tiền tôm hùm lên tới 3,5 triệu đồng/kg. Nhóm du khách đã bức xúc vì bị tính tiền cao hơn so với loại tôm hùm đã gọi.

Tuy nhiên, do hoảng sợ trước thái độ của nhân viên nhà hàng, nhóm khách buộc phải thanh toán. Sau đó, nhóm đã báo cho cơ quan chức năng TP Nha Trang và Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa.

Trước đó ngày 27/4, UBND TP Nha Trang cũng xử phạt hành chính nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 (29 Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang) 13,25 triệu đồng sau khi du khách tố "chặt chém" ốc hương giá 1,8 triệu đồng/kg, theo Vietnamnet.

Nhà hàng này bị kiểm tra và xử phạt về hai hành vi: Kinh doanh dịch vụ ăn uống không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm với mức phạt là 12,5 triệu đồng và hành vi niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng với mức phạt 750.000 đồng.

Tường Vy

Chờ lãi suất cho vay giảm, đâu là những yếu tố quyết định?
Lãi suất huy động giảm nhanh góp phần giúp lãi suất cho vay hạ nhiệt, tuy nhiên theo các chuyên gia, việc giảm lãi suất cho vay cần phải có sự trợ lực từ nhiều yếu tố.