Kinh doanh

Nhà băng hàng đầu Thái Lan cho thương gia trên Shopee vay vốn nhanh

11:45 | 03/10/2019

Chia sẻ

Quá trình cấp tín dụng cho các thương nhân trên Shopee của Kbank thậm chí không yêu cầu hồ sơ, giấy tờ kèm theo.

Kasirkonbank Pcl (Kbank), ngân hàng lớn thứ hai Thái Lan, sẽ bắt đầu triển khai gói tín dụng số dành cho các nhà bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử Shopee, Reuters cho biết.

Với gói tín dụng này, các thương gia trên Shopee có thể vay tối đa khoảng 20.000 USD đồng thời có thể nhận được các chương trình đào tạo và tư vấn. Điểm đáng nói là các đơn vị bán hàng có nhu cầu không cần phải nộp hồ sơ vật lí để thực hiện giải ngân.

shopee-building-exterior

Trụ sở Shopee ở Singapore. (Ảnh: CNA)

"Chúng tôi sẽ phục vụ khách hàng trực tuyến cho những người mong muốn mở rộng kinh doanh", Patchara Samalapa, Chủ tịch Kbank, nói. Ngân hàng Thái Lan này đang chịu nhiều áp lực khi thực hiện miễn phí giao dịch điện tử từ năm ngoái và tăng trưởng tín dụng chậm lại.

Thu nhập ngoài lãi của Kbank đã giảm 18% xuống 13,6 tỉ baht trong khi đó tín dụng chỉ tăng trưởng 3,8% trong quý II năm nay.

Về phần mình, Terence Peng, Giám đốc vận hành Shopee, cho biết quá trình cho vay đơn giản hoá có thể giúp các thương gia tập trung vào phát triển kinh doanh. Ở thời điểm hiện tại, Shopee Thái Lan có nhiều thương hiệu lớn và khoảng 750.000 đơn vị bán lẻ cá nhân hoạt động.

Tháng 8, Siam Commercial Bank Plc cũng công bố một hợp tác tương tự để mở rộng các gói tín dụng kĩ thuật số cho Sea Ltd (công ty mẹ của Shopee).

Năm 2018, Kbank đầu tư 50 triệu USD vào ông lớn gọi xe Grab. Vào tháng 7 năm nay, ngân hàng này đồng thời công bố gói tín dụng cho các thương gia và tài xế hoạt động trên nền tảng của Grab.

Thái Sơn