Thời sự

Nguyên nhân công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc

18:48 | 01/04/2020

Chia sẻ

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam quyết định công bố dịch bệnh COVID-19 trên toàn quốc có 3 mục tiêu: tăng ý thức trách nhiệm của người dân, tinh thần trách nhiệm và tạo chế độ cho các lực lượng tham gia phòng chống dịch
Nguyên nhân công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (Nguồn: Thanh niên).

Theo Cổng Thông tin Chính Phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết việc Thủ tướng kí quyết định công bố dịch bệnh COVID-19 trên toàn quốc có 3 mục tiêu:

Thứ nhất: Làm tăng thêm tinh thần trách nhiệm của các lực lượng chống dịch trên từng địa bàn, trong từng ngành.

Thứ hai: Để người dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc tham gia thực hiện các chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và hướng dẫn của ngành y tế để thực sự "mỗi người dân là một chiến sĩ tham gia chống dịch".

Thứ ba: Khi Thủ tướng kí quyết định công bố dịch toàn quốc, tất cả các lực lượng tham gia chống dịch của ngành y tế, quân đội, công an và các lực lượng khác được hưởng chế độ, chính sách trong thời gian chống dịch.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh mặc dù quyết định được ban hành ngày hôm nay (1/4), nhưng Thủ tướng cho áp dụng chính sách đó với những người tham gia chống dịch ở tuyến đầu được hưởng chế độ từ ngày 28/1/2020. Đây là sự động viên, khích lệ của Thủ tướng Chính phủ, cũng là của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với đội ngũ trực tiếp tham gia chống dịch ở tất cả các ngành, các cấp trong cả nước.

Theo khảo sát tại 45 quốc gia và vùng lãnh thổ ở khắp châu lục của Tổ chức Dalia Research, có trụ sở tại Berlin (CHLB Đức), tiến hành: "So với các nơi trên thế giới, Việt Nam có tỉ lệ người dân tin tưởng vào các biện pháp ứng phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của chính phủ cao nhất thế giới".

Trúc Minh