Thời sự

BV Hữu Nghị: Cách li 15 nhân viên Công ty Trường Sinh, đóng cửa nhà ăn bệnh viện phòng dịch COVID-19

15:23 | 01/04/2020

Chia sẻ

15 nhân viên Công ty Trường Sinh làm việc tại Bệnh viện Hữu Nghi đã được cách li ngay từ những ngày đầu ghi nhận ca dương tính của công ty này. Hiện kết quả lần đầu cho thấy 15 người này đều âm tính với COVID-19.

Theo đưa tin từ cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế, chiều nay (1/4), PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc BV Hữu Nghị, cho biết ngay sau khi Bộ Y tế thông báo có ca bệnh COVID-19 thuộc Công ty TNHH Trường Sinh, BV đã lập tức thực hiện các biện pháp cách li khẩn cấp đối với các nhân viên của công ty này đang làm việc tại đây.

Đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với toàn bộ nhóm nhân viên này. Kết quả xét nghiệm đã có 15/15 mẫu âm tính. Hiện 15 nhân viên vẫn đang được tiếp tục cách li để phòng chống COVID-19.

BV Hữu Nghị: Cách li 15 nhân viên Công ty Trường Sinh, đóng cửa nhà ăn phòng dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Phong tỏa tạm thời toàn bộ khu vực căng tin BV Hữu Nghị. (Nguồn: SK & ĐS).

Nhóm nhân viên căng tin thuộc Công ty TNHH Trường Sinh làm việc tại BV Hữu Nghị theo hình thức hợp đồng dịch vụ cung cấp suất ăn dưới sự quản lí chuyên môn của Khoa Dinh dưỡng tiết chế.

Ông Nguyễn Thanh Hà cho hay bệnh viện đã cho đóng cửa, phong tỏa tạm thời toàn bộ khu vực căng tin bệnh viện để đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế tại BV.

BV cũng đã thông báo khẩn cấp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội (CDC Hà Nội), Phòng Y tế Quận Hai Bà Trưng, Trạm Y tế phường Bạch Đằng cùng Trưởng khoa Dinh dưỡng hợp tác điều tra dịch tễ, khai báo y tế theo yêu cầu của CDC Hà Nội. Đồng thời, BV thực hiện các biện pháp rào chắn khu vực cách li, kiểm soát người ra vào khu vực căng tin, nhà ăn BV. Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà ăn, căng tin BV.

Ngoài BV Hữu Nghị , Công ty Trường sinh cũng là đơn vị cung cấp thức ăn cho BV Nội tiết Trung ương. Trước đó, Ban Giám đốc Bệnh viện Nội tiết trung ương cho biết ngay khi có những ca bệnh ở Công ty này, BV đã thực hiện biện pháp cách li, đồng thời tiến hành xét nghiệm đối với toàn bộ nhân viên của công ty (bao gồm 19 người), tất cả đều có kết quả âm tính.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 24 nhân viên của Công ty TNHH Trường Sinh được xác định dương tính với SARS-CoV-2, đều là nhân viên cung cấp dịch vụ ăn uống tại BV Bạch Mai. 

Trúc Minh