|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Người nhà lãnh đạo Hòa Phát đăng ký bán bớt cổ phiếu HPG

14:08 | 09/06/2021
Chia sẻ
Anh trai của ông Nguyễn Ngọc Quang - Thành viên HĐQT Hòa Phát muốn bán 80.000 cổ phiếu HPG, trị giá khoảng 4 tỷ đồng.
Người nhà lãnh đạo Hòa Phát đăng ký bán bớt cổ phiếu HPG - Ảnh 1.

Ban lãnh đạo Tập đoàn Hòa Phát, ông Nguyễn Ngọc Quang đứng thứ 2 từ trái sang. (Ảnh: Song Ngọc).

Theo tin từ Tập đoàn Hòa Phát (Mã: HPG), ông Nguyễn Mạnh Hùng – anh trai của Thành viên HĐQT Nguyễn Ngọc Quang - dự định bán 80.000 cổ phiếu HPG trong thời gian từ 14/6 đến 13/7/2021.

Phương thức giao dịch là "bán thỏa thuận cho con" nhằm cơ cấu tài chính cá nhân.

Theo quy định tại Điều 4, Luật Chứng khoán 2019, con của ông Hùng (tức là cháu gọi ông Nguyễn Ngọc Quang bằng bác ruột) không phải là người có liên quan đến người nội bộ và do vậy không có nghĩa vụ công bố thông tin khi mua bán cổ phiếu HPG.

Ước tính theo giá bình quân 51.000 đồng/cp, ông Hùng sẽ thu về khoảng 4 tỷ đồng từ lần thoái vốn này.

Dự kiến sau giao dịch, ông Hùng sẽ còn lại 235.864 cổ phiếu HPG, tương đương 0,005% vốn điều lệ Tập đoàn Hòa Phát.

Bản thân ông Nguyễn Ngọc Quang đang sở hữu gần 84,7 triệu đơn vị HPG, tương ứng 1,89% vốn và có giá trị thị trường khoảng 4.300 tỷ đồng.

Người nhà lãnh đạo Hòa Phát đăng ký bán bớt cổ phiếu HPG - Ảnh 3.

Diễn biến giá cổ phiếu HPG trong 6 tháng qua. (Nguồn: TradingView).

Cổ đông nội bộ và người có liên quan đến người nội bộ tại Tập đoàn Hòa Phát đã thực hiện nhiều giao dịch cổ phiếu HPG trong thời gian gần đây. Cụ thể, Phó Chủ tịch HĐQT Nguyễn Mạnh Tuấn đã bán 12 triệu đơn vị theo phương thức thỏa thuận cho hai người con.

Phó Chủ tịch Trần Tuấn Dương cũng bán 12 triệu cổ phiếu theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh, ba người con của ông Dương đồng thời mua vào tổng cộng 12 triệu đơn vị.

Ông Trần Vũ Minh - con trai của Chủ tịch Trần Đình Long - dự định mua thêm 5 triệu cổ phiếu nhưng đã phải dừng lại do vướng thủ tục pháp lý, đợi xin ý kiến cổ đông.

Song Ngọc

Thị trường chứng khoán sắp đón hàng tỷ cổ phiếu mới, nguồn cung chủ yếu từ nhóm ngân hàng
Thời gian tới, thị trường sẽ đón thêm hàng tỷ cổ phiếu mới khi loạt doanh nghiệp triển khai kế hoạch tăng vốn. Nguồn cung chủ yếu đến từ các ngân hàng như NCB, HDBank, MBBank, ABBank, cùng các doanh nghiệp chứng khoán đầu ngành như TCBS và SSI.