Kinh doanh

Người giàu thứ hai châu Á: Kiếm tiền nhiều nhất thế giới trong nửa đầu năm nay, vượt cả Elon Musk

07:42 | 22/07/2021

Chia sẻ

Vượt cả Elon Musk, vị tỷ phú kiếm tiền nhiều nhất thế giới đang sở hữu khối tài sản khổng lồ cùng dàn siêu xe, máy bay và biệt thự đắt tiền.

Tỷ phú người Ấn Độ, Gautam Adani hiện đang nắm quyền lãnh đạo tập đoàn Adani, một tập đoàn tham gia vào nhiều ngành công nghiệp bao gồm sản xuất điện, dầu mỏ, bất động sản và cơ sở hạ tầng, theo South China Morning Post (SCMP).

Ông đã vượt qua ông trùm nước đóng chai người Trung Quốc, Zhong Shanshan để trở thành người giàu thứ hai ở châu Á. Tuy nhiên, để đến được vị trí này, ông đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi bỏ học bằng cử nhân thương mại tại Đại học Gujarat, Ahmedabad.

Tỷ phú Ấn Độ giàu thứ hai châu Á, vượt mặt Elon Musk trở thành người kiếm tiền khủng nhất thế giới trong nửa đầu năm 2021 - Ảnh 1.

Ông Adani trở thành người giàu thứ hai châu Á. (Ảnh: SCMP).

Tạp chí Forbes báo cáo rằng tổng tài sản của ông ước tính đã tăng lên 66,2 tỷ USD do giá cổ phiếu của các công ty trực thuộc tập đoàn Adani tăng nhanh. Trong khi đó, Bloomberg thậm chí còn đưa tin rằng Adani đã đánh bại tỷ phú Elon Musk về mức tăng trưởng tài sản lớn nhất trong nửa đầu năm 2021. Người đàn ông giàu nhất Ấn Độ đã làm gì với số tiền khổng lồ đó?

Khối tài sản khổng lồ

Vào đầu năm 2020, tỷ phú Adani đã mua lại Aditya Estates với giá khoảng 5,5 triệu USD. Căn biệt thự của ông nằm ở Lutyens 'Delhi, khu dân cư đắt đỏ nhất ở New Delhi, có diện tích 1,4 ha (3,4 mẫu Anh) và bao gồm một ngôi nhà gỗ có diện tích hơn 2.300 m2.

Theo GQ India, căn biệt thự có bảy phòng ngủ, sáu phòng khách và phòng ăn cùng khu đất rộng 7.000 m2 dành cho nhân viên. Ngoài ra, khu biệt thự cũng bao gồm những khu vườn rộng lớn.

Tỷ phú giàu thứ hai châu Á cũng có mối quan tâm đặc biệt với ngành hàng không. Vào năm 2020, Adani Group đã mua lại 74% cổ phần kiểm soát tại sân bay Mumbai, trở thành nhà phát triển sân bay tư nhân lớn nhất Ấn Độ.

Tỷ phú Ấn Độ giàu thứ hai châu Á, vượt mặt Elon Musk trở thành người kiếm tiền khủng nhất thế giới trong nửa đầu năm 2021 - Ảnh 2.

Chiếc máy bay riêng của tỷ phú người Ấn Độ. (Ảnh: SCMP).

Mối quan tâm đến lĩnh vực hàng không này được thể hiện rõ trong cuộc sống cá nhân của khi ông Adani thích bay theo phong cách riêng. Ông sở hữu ba chiếc máy bay riêng gồm một chiếc Bombardier Challenger 600 (trị giá 700.000 USD - 900.000 USD, theo evojets.com), một chiếc Embraer Legacy 650 (trị giá US 15-19 triệu USD), và một chiếc Hawker 800 (trị giá 2 triệu USD).

Bên cạnh đó, vị tỷ phú người Ấn Độ cũng sở hữu ba chiếc trực thăng riêng. Năm 2011, tờ The Times of India cho biết ông đã mua một chiếc trực thăng 15 chỗ ngồi Augusta Westland AW139 trị giá 1,65 triệu USD.

Vị tỷ phú này cũng có thú chơi siêu xe. Năm 1980, tỷ phú Adani bắt đầu sử dụng chiếc xe tay ga Bajaj Super màu xám. Sau này, khi đã trở thành một trong những người giàu nhất thế giới, ông cũng sở hữu một bộ sưu tập xe hơi đắt tiền mà nhiều người mơ ước. 

Một vài chiếc xe trong bộ sưu tập của tỷ phú này bao gồm BMW 7 Series limousine, một chiếc Rolls-Royce Ghost và một chiếc Ferrari California màu đỏ.

Năm 1996, Adani đồng sáng lập quỹ Adani với vợ mình, bà Priti, người giữ vai trò chủ tịch. Cùng nhau, họ đã đóng góp vào quỹ phúc lợi của các cộng đồng trên khắp Ấn Độ với các dự án về giáo dục, y tế, cơ sở hạ tầng cộng đồng,…

Năm 2020, tờ Economic Times đưa tin Adani đã quyên góp khoảng 13,7 triệu USD cho quỹ PM Cares để giúp chiến đấu với đại dịch COVID-19. Tờ Times of India cũng đưa tin rằng tập đoàn Adani đã giúp bố trí 4 bể đông lạnh ISO với 80 tấn ôxy lỏng và 5.000 bình ôxy y tế từ Ả Rập Xê Út để giúp đỡ những người bị nhiễm virus.

Quốc Anh