|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Người dùng Gojek đã có thể sử dụng thẻ Visa để gọi xe, đặt đồ ăn trực tuyến

10:44 | 11/11/2021
Chia sẻ
Phía Gojek khẳng định đảm bảo tuân thủ các quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và mức cao nhất của PCI DSS.
Người dùng Gojek đã có thể sử dụng thẻ Visa để gọi xe, đặt đồ ăn trực tuyến - Ảnh 1.

Người dùng Gojek có thể sử dụng thẻ Visa để gọi xe, đặt đồ ăn trực tuyến. (Ảnh: Gojek).

Sáng 11/11, Visa thông báo đã tích hợp tính năng thanh toán số qua thẻ vào ứng dụng Gojek tại Việt Nam. Việc triển khai sẽ cho phép người dùng lưu thông tin thẻ Visa trên ứng dụng (card-on-file, COF) để thanh toán các dịch vụ như gọi xe và đặt đồ ăn trực tuyến.

Phía Gojek khẳng định đảm bảo tuân thủ các quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và mức cao nhất của PCI DSS (Tiêu chuẩn Bảo mật Dữ liệu Ngành Thẻ Thanh toán) - bộ yêu cầu được điều chỉnh bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật Ngành Thẻ Thanh toán nhằm đảm bảo tính bảo mật của dữ liệu thẻ.

Gojek không lưu trữ thông tin số thẻ quốc tế của người dùng mà sử dụng một dãy ký tự đặc biệt được mã hóa từ số thẻ để tăng cường tính bảo mật cho dữ liệu. Hệ thống bảo mật của Gojek cũng có thể nhận diện các giao dịch bất thường, chặn các giao dịch đó ngay lập tức và cảnh báo cho người dùng.

Nói về việc hợp tác lần này, bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa tại Việt Nam và Lào cho biết việc hợp tác với Gojek được kỳ vọng sẽ thúc đẩy thương mại điện tử và thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam.

Với quan hệ hợp tác này, Gojek cho biết công ty đã chính thức tham gia vào hệ sinh thái thanh toán của Visa - bao gồm các công ty thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam - nhằm cùng nhau thúc đẩy tiến trình số hóa tại Việt Nam thông qua các chương trình khuyến mãi và ưu đãi.

Thời gian qua, Việt Nam đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể của thương mại điện tử, với gần 30% tổng số doanh nghiệp tiếp nhận đơn đặt hàng qua các kênh trực tuyến trong năm 2020, tăng so với mức 19% của năm 2019.

Xu hướng này được củng cố khi các công nghệ dành cho nền tảng ứng dụng ngày càng trở nên phổ biến vào năm 2020, đặc biệt trong các lĩnh vực vận chuyển, giao nhận, kinh doanh ẩm thực và bán lẻ.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, thương mại kỹ thuật số sẽ càng trở thành xu thế khi người tiêu dùng buộc phải thích nghi với nhiều thói quen tiêu dùng mới trên nền tảng số.

"Vào những thời điểm then chốt này, các nền tảng ứng dụng như Gojek đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo cho người tiêu dùng có thể thường xuyên sử dụng các dịch vụ mà họ cần trong cuộc sống hàng ngày.

Việc tích hợp hình thức thanh toán không tiền mặt của Visa trên ứng dụng Gojek sẽ giúp chúng tôi phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng hơn, với nhiều tiện ích hơn, đồng thời bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của hàng triệu khách hàng cùng các đối tác tài xế và nhà hàng tại Việt Nam," ông Phùng Tuấn Đức, Tổng giám đốc Gojek Việt Nam, chia sẻ.

Thiên Trường