|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Ngoại trưởng Nhật Bản, Chile xem xét hợp tác thực thi CPTPP

20:33 | 18/09/2018
Chia sẻ
Nhật Bản và Chile đã nhất trí hợp tác về việc sớm thực thi Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), tiền thân là Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

ngoai truong nhat ban chile xem xet hop tac thuc thi cptpp

Đại diện các nước tham gia lễ ký Hiệp định CPTPP ở Santiago ngày 8/3. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo hãng Kyodo, ngày 18/9, Nhật Bản và Chile đã nhất trí hợp tác về việc sớm thực thi Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), tiền thân là Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Tại cuộc gặp với người đồng cấp Chile Roberto Ampuero, Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono đã bày tỏ hy vọng hai nước sẽ dẫn đầu nỗ lực thúc đẩy thương mại tự do với tư cách là nước thành viên CPTPP.

Cuộc gặp nhằm tăng cường sự hợp tác giữa Nhật Bản và Chile trong nhiều lĩnh vực, trong đó có khắc phục thảm họa.

Xem thêm

Ông Phạm Nhật Vượng cam kết tài trợ 50.000 tỷ cho VinFast, thực tế đã giải ngân bao nhiêu?
Tính tới ngày 31/12/2025, tổng thanh khoản khả dụng của VinFast khoảng 3,1 tỷ USD. Đây là số tiền mà ông Phạm Nhật Vượng, Vingroup và các đối tác cam kết hỗ trợ VinFast thông qua các thoả thuận tài chính.