|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Ngô Diệc Phàm bị xoá sổ trên tất cả các trang mạng xã hội Trung Quốc chỉ sau một đêm

07:17 | 03/08/2021
Chia sẻ
Tất cả tài khoản mạng xã hội của Ngô Diệc Phàm đã bị xoá sổ sau một đêm sau những bê bối mới đây.
Ngô Diệc Phàm bị xoá sổ trên tất cả các trang mạng xã hội Trung Quốc chỉ sau một đêm - Ảnh 1.

Vụ bắt giữ Ngô Diệc Phàm đã một lần nữa làm dấy lên hồi chuông cảnh báo cho ngành công nghiệp giải trí Trung Quốc. (Ảnh: Quartz).

Ngô Diệc Phàm là nhân vật quyền lực nhất của giới giải trí Trung Quốc từng vướng phải bê bối quấy rối tình dục. Xiong Jing, một nhà hoạt động nữ quyền nổi tiếng của Trung Quốc cho biết: "Việc bắt giữ Ngô Diệc Phàm là một thắng lợi nhỏ của phong trào #Metoo tại Trung Quốc. Vì trước đó rất nhiều trường hợp tương tự còn không được điều tra chính thức", tờ Quartz đưa tin.

Chỉ một ngày sau lệnh bắt giữ của cảnh sát, tất cả các bài hát, tài khoản mạng xã hội và diễn đàn người hâm mộ của Ngô Diệc Phẩm đều bị gỡ xuống hoặc bị chặn bởi các nền tảng lớn tại Trung Quốc (bao gồm Weibo, Baidu, Douban, TikTok, QQ Music,...).

Theo đó, các bài đăng có liên quan đến anh đều bị chặn hoặc xóa vì "vi phạm các quy tắc cộng đồng". Ngay cả tài khoản Weibo của ba nữ nhân vật từng lên tiếng bảo vệ Ngô Diệc Phàm vào năm 2016 cũng bị khoá hoặc vô hiệu hoá tạm thời.

Việc Ngô Diệc Phàm bị tẩy trắng chỉ sau một đêm cho thấy các nền tảng công nghề đang ngày càng cảnh giác với dư luận. Thậm chí sự phẫn nộ của cư dân mạng đã khiến các thương hiệu thời trang xa xỉ phải chấm dứt hợp đồng với anh trước khi cảnh sát đưa ra thông tin chính thức. Ngoài ra, những người đã từng đứng lên bảo vệ anh có khả năng cao cũng sẽ bị xóa sổ khỏi internet.

Việc bắt giữ Ngô Diệc Phàm là dấu hiệu cho thấy chính phủ Trung Quốc đang quyết tâm mở rộng các cuộc điều tra sang ngành giải trí, nơi những người nổi tiếng sở hữu mức thu nhập khổng lồ. Trước đó, nước này đã khởi động một chiến dịch điều tra trên toàn quốc đối với ngành công nghệ.

Vụ bắt giữ Ngô Diệc Phàm đã một lần nữa làm dấy lên hồi chuông cảnh báo cho ngành công nghiệp giải trí Trung Quốc. Một số nhân vật của công chúng đã gây tác động tiêu cực đến xã hội và những hành vi như thế cần được khắc phục triệt để.

Quỳnh Hoa

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Đã gọi là nhà ở xã hội thì giá bán phải do Nhà nước duyệt
Bộ trưởng Bộ Tài chính cho rằng quy định Nhà nước quyết định giá bán nhà ở xã hội thì mới bán đúng đối tượng, cho thuê đúng đối tượng, nếu không sẽ thành nhà ở thương mại.