|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Các công ty từng hợp tác với Ngô Diệc Phàm vạ lây sau scandal, bị nhà đầu tư quay lưng

10:13 | 05/08/2021
Chia sẻ
Cổ phiếu của các công ty từng có hợp đồng với Ngô Diệc Phàm đồng loạt tụt dốc.

Một số mã cổ phiếu của các công ty có liên quan đến Ngô Diệc Phàm đã giảm giá trong phiên giao dịch đầu tuần qua sau khi cựu thành viên của nhóm nhạc EXO bị cảnh sát Bắc Kinh tạm giữ để phục vụ cho quá trình điều tra, theo Global Times.

Giá cổ phiếu của ba nhà sản xuất lớn trong bộ phim truyền hình đầu tiên mà Ngô Diệc Phàm tham gia (The Golden Hairpin) gồm Tencent Holdings, China Literature và Phoenix Publishing & Media Group lần lượt giảm 0,84%, 1,11% và 1,56% khi thị trường đóng cửa phiên giao dịch vào thứ Hai.

Giá cổ phiếu các công ty liên quan đến Ngô Diệc Phàm đồng loạt sụt giảm - Ảnh 1.

Ngô Diệc Phàm là chủ đề nóng trên các mặt báo Trung Quốc trong tuần qua. (Ảnh: Global Times).

Dong Dengxin, Giám đốc Viện Tài chính và Chứng khoán thuộc Đại học Vũ Hán chia sẻ với Global Times rằng việc sụt giảm rõ ràng cho thấy sự thiếu tin tưởng và bi quan của các nhà đầu tư đối với các công ty liên quan đến Ngô Diệc Phàm, vì giá cổ phiếu là một thước đo độ nhạy cảm của thị trường.

Bộ phim được sản xuất bởi Tencent Video, New Classic Media và Fonghong film, tương ứng với ba công ty niêm yết, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Trung Quốc.

Tuy nhiên, Phoenix Publishing & Media Group cho biết Fonghong film không có bất kỳ mối quan hệ trực tiếp nào với công ty. Bình luận này được đưa ra để trả lời câu hỏi của các nhà đầu tư vào ngày 20/7, theo kênh tài chính Jwview.com.

Tác động đối với các công ty, đặc biệt là các công ty trong lĩnh vực văn hóa, giải trí, có thể kéo dài một thời gian trong bối cảnh đang có những sự bất ổn lớn. Ông Dong Dengxin cho biết sẽ cần thêm thời gian và kinh phí để các công ty có thể tìm được giải pháp thay thế cho Ngô Diệc Phàm.

Cổ phiếu của Cultural Investment Holdings, công ty mẹ của Sparkle Roll Media, đơn vị quản lý cho Ngô Diệc Phàm ở Trung Quốc, đã giảm 1,96% trong phiên giao dịch đầu tuần.

Tài khoản Sina Weibo chính thức của bộ phim cổ trang có kinh phí lớn do Ngô Diệc Phàm thủ vai chính, đã xóa tất cả các bài đăng có hình ảnh nam diễn viên vào cuối tuần qua và chỉ để lại một tấm áp phích giới thiệu các nhân vật phụ của bộ phim.

Jwview.com trích dẫn ý kiến của các nhà phân tích rằng tác động trực tiếp đến các thương hiệu hợp tác với Ngô Diệc Phàm có thể sẽ không quá lớn, vì nhiều thương hiệu đã chấm dứt hợp đồng với cựu thành viên nhóm nhạc EXO.

Quốc Anh