Tài chính

Ngân hàng Đông Á lên kế hoạch đại hội bất thường sau 4 năm bị đưa vào vào diện kiểm soát đặc biệt

17:00 | 06/09/2019

Chia sẻ

Sau một loạt biến động trong bộ máy lãnh đạo cấp cao, ngân hàng Đông Á mới đây lên kế hoạch tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường. Đây là lần đầu ngân hàng này tiến hành ĐHĐCĐ kể từ khi NHNN đưa vào diện kiểm soát đặc biệt.

Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) thông báo sẽ chốt danh sách cổ đông vào 26/9 để tiến hành tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường. 

Đây là lần đầu tiền kể từ năm 2015, Ngân hàng Đông Á tiến hành họp ĐHĐCĐ; đồng thời, trong suốt 4 năm qua, nhà băng này cũng không công bố công khai báo cáo tài chính.

Tháng 8/2015, Ngân hàng Nhà nước đã đưa Ngân hàng Đông Á vào diện kiểm soát đặc biệt. Đến năm 2016, ông Trần Phương Bình, cựu Tổng giám đốc ngân hàng bị bắt vì liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ nhôm).

Trong năm 2019, nhiều lãnh đạo cấp cao của DongA Bank đã được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) bầu ra. Hiện chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng do ông Võ Minh Tuấn đảm nhiệm. Thành viên HĐQT còn có ông Trần Văn Đình, Nguyễn Đình Trường, Huỳnh Phương (được NHNN chỉ định từ 1/4/2019) và ông Nguyễn Thanh Tùng.

Ban Tổng giám đốc của DongA Bank hiện tại có 5 thành viên với Tổng Giám đốc là ông Nguyễn Thanh Tùng, 4 Phó Tổng giám đốc khác gồm ông Nguyễn An, ông Nguyễn Ngọc Tâm, ông Nguyễn Quốc Toàn và ông Lương Ngọc Quý.

Ban Kiểm soát của DongA Bank gồm 3 thành viên. Trong đó ông Trần Đức (sinh năm 1982) giữ chức Trưởng Ban Kiểm soát, hai thành viên chuyên trách còn lại là các ông Trần Quốc Toàn (sinh năm 1985) và bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt (sinh năm 1984).

Theo NHNN, các quyết định chỉ định nhân sự trên của NHNN nhằm hỗ trợ, củng cố hoạt động của ngân hàng Đông Á sau một loạt các biến cố thời gian qua.

Quốc Thụy