|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Ngân hàng đầu tư lớn nhất châu Á DBS ghi nhận lượng giao dịch tiền ảo tăng vọt khi giá giảm

07:01 | 29/08/2022
Chia sẻ
DBS ghi nhận khối lượng giao dịch tiền điện tử tăng vọt khi các nhà đầu tư mua vào trong điều kiện giá hầu hết các đồng tiền ảo đều ở mức giảm.

Theo Bitcoin News, Ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á (DBS) cho biết họ đã phần nào được hưởng lợi từ đợt bán tháo thị trường tiền điện tử gần đây. Khối lượng giao dịch của sàn giao dịch tiền ảo của đã tăng gần gấp đôi vào tháng 7 (so với tháng 4). Trong khi đó, khối lượng bitcoin được mua trên sàn giao dịch đã tăng gần 4 lần trong cùng khoảng thời gian đó.

Khách hàng mua tiền ảo của DBS

DBS là ngân hàng lớn nhất ở Đông Nam Á về khối lượng tài sản đầu tuần qua đã thông báo rằng Sàn giao dịch kỹ thuật số DBS (Ddex) của họ là đơn vị được hưởng lợi khá nhiều trong bối cảnh các nhà đầu tư tiền điện tử tìm kiếm giải pháp an toàn giữa thị trường biến động. DBS có trụ sở chính và niêm yết tại Singapore hiện đang hoạt động tại 18 thị trường.

Khối lượng giao dịch bitcoin và các đồng tiền ảo khác gia tăng trong bối cảnh thị trường biến động. (Nguồn: ReporterWings) 

“Với ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số đang trải qua sự biến động chưa từng có, hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số của DBS là người hưởng lợi từ chuyến bay đến sự an toàn này”, chi tiết thông báo cho hay.

Ngân hàng cũng giải thích thêm rằng: “Các nhà đầu tư tin tưởng vào triển vọng dài hạn của tài sản kỹ thuật số và tiền ảo đều đang hướng tới các nền tảng đáng tin cậy, được quản lý để tiếp cận thị trường rộng lớn hơn”.

Thực tế, khi các nhà đầu tư mua tài sản tiền ảo giảm giá, tổng số giao dịch được thực hiện trên Ddex trong tháng 6 cao hơn gấp đôi so với tháng 4, DBS thêm rằng "Số lượng mua chiếm hơn 90% giao dịch trên Ddex vào tháng 6/2022.

Cụ thể: “Số lượng BTC mua trên Ddex vào tháng 6 vừa qua gấp gần 4 lần so với tháng 4/2022. Tương tự, số lượng ETH (ethereum) mua trên Ddex vào cùng thời điểm cũng cao hơn tới 65% so với hồi tháng 4”.

Ngoài ra, DBS tiết lộ rằng khách hàng của họ đang lưu trữ nhiều tài sản kỹ thuật số hơn bằng cách sử dụng giải pháp lưu ký cấp tổ chức của ngân hàng. Số lượng bitcoin (BTC) đang được quản lý tính đến ngày 30/6 đã tăng khoảng 30% kể từ ngày 30/4 trong khi số lượng ether (ETH) đang được lưu ký tăng khoảng 3% trong cùng khoảng giai đoạn.

Bên cạnh đó, DBS cũng lưu ý rằng cơ sở khách hàng của sàn giao dịch tiền ảo của họ tiếp tục phát triển trong suốt thời kỳ thị trường biến động, thậm chí bị coi là mùa đông tiền điện tử. Ngân hàng cho biết, sàn giao dịch Ddex đã “ghi nhận mức tăng trưởng 10% về cơ sở khách hàng của mình”. Hơn nữa, các quan tâm từ những nhà đầu tư tổ chức và doanh nghiệp cũng vẫn được mạnh mẽ duy trì.

Giám đốc điều hành Sàn giao dịch kỹ thuật số DBS Lionel Lim nhận xét: “Những gì chúng ta đang thấy trong ngành tài sản kỹ thuật số là một sự thiết lập lại tuyệt vời khi câu chuyện đầu tư thay đổi dứt khoát khỏi cuộc đua về lợi nhuận”. Ông nói thêm rằng: “Thay vào đó, các nhà đầu tư đang tìm kiếm những bến đỗ an toàn để giao dịch và lưu trữ tài sản kỹ thuật số của họ trong bối cảnh thị trường biến động liên tục”.

DBS tiết lộ sắp tới họ sẽ “triển khai giao dịch tự định hướng cho các nhà đầu tư được công nhận”. Ngân hàng đã ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử vào tháng 12/2020. Sau đó tung ra dịch vụ ủy thác cho tài sản tiền ảo vào tháng 5 năm ngoái, tiếp theo là sự ra mắt của việc cung cấp mã thông báo bảo mật đầu tiên và tiếp tục vận hành tốt trong năm nay bất chấp sự sụt giảm của toàn bộ thị trường.

Thu Phương

Thị trường chứng khoán (6/12): Điều chỉnh đầu phiên, VN-Index giảm hơn 11 điểm
VN-Index giảm hơn 5 điểm khi mở cửa trong bối cảnh thị trường thế giới diến biến kém sắc. Đà giảm được nới rộng sau đó và VN-Index liên tục trải qua các nhịp rung lắc.