|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Nền tảng cho vay tiền điện tử Hodlnaut ngừng giao dịch rút tiền

08:23 | 10/08/2022
Chia sẻ
Ngày 9/8, Hodlnaut, một nền tảng cho vay tiền điện tử có trụ sở tại Singapore, thông báo đã tạm dừng tính năng rút, đổi và nạp tiền.
Các đồng tiền điện tử. Ảnh: Reuters.

Công ty Hodlnaut cho biết sẽ rút đơn đăng ký cấp phép cung cấp dịch vụ thanh toán kỹ thuật số từ Cơ quan quản lý tiền tệ Singapore (MAS).

Trong thông báo, Hodlnaut nêu rõ động thái này căn cứ vào điều kiện thị trường gần đây và nhằm tập trung vào việc ổn định khả năng thanh khoản và bảo toàn tài sản của doanh nghiệp. Trước đó, đơn đăng ký của công ty đã được phê duyệt trên nguyên tắc vào tháng 3 vừa qua.

Người phát ngôn của MAS xác nhận cơ quan này đã hủy quyết định phê duyệt sau khi Hodlnaut rút đơn.

Hodlnaut là doanh nghiệp mới nhất trong lĩnh vực tiền điện tử trên toàn cầu gặp khó khăn, sau khi các nhà đầu tư bắt đầu bán tháo từ tháng 5 với sự sụp đổ của 2 đồng tiền điện tử là Luna và TerraUSD.

Tháng trước, nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius (Mỹ) và quỹ Three Arrows Capital (Singapore) đã đệ đơn xin phá sản. Theo tài liệu của tòa án, Hodlnaut là một trong những khách hàng của Celsius.

Singapore, một trung tâm chính của tiền điện tử và công nghệ blockchain tại châu Á, đã ghi nhận nhiều công ty kinh doanh tiền điện tử rơi vào khó khăn trong những tháng gần đây.

Vauld - nền tảng cho vay và giao dịch tiền điện tử tại Singapore - đã tạm dừng giao dịch rút tiền vào đầu tháng 7.

Sau đó, Zipmex - sàn giao dịch tiền điện tử tập trung vào thị trường Đông Nam Á - cũng ra quyết định tương tự, nhưng đã nối lại hoạt động đối với một số sản phẩm.

Theo người phát ngôn của MAS, các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán kỹ thuật số do MAS cấp phép dựa trên Đạo luật Các dịch vụ thanh toán sẽ chịu sự giám sát về vấn đề rửa tiền, rủi ro liên quan tài chính khủng bố và rủi ro công nghệ. Họ sẽ không bị ảnh hưởng bởi các quy định thanh khoản hay duy trì lượng vốn dựa trên rủi ro, hay việc phải đảm bảo nguồn tiền của khách hàng và tiền kỹ thuật số khỏi nguy cơ vỡ nợ.

MAS nhấn mạnh đây là lý do tại sao cơ quan này liên tục nhắc nhở người dân rằng việc sử dụng tiền điện tử tiềm ẩn rủi ro rất lớn, đồng thời nhận định những diễn biến bất ổn gần đây trên thị trường điện tử tác động rất hạn chế đến hệ thống tài chính trong nước của Singapore./.

 

Minh Hằng (Theo AFP)

Công ty chứng khoán đồng loạt bơm tiền rẻ kích thích thị trường giai đoạn ảm đạm
Để kích thích thị trường trong giai đoạn ảm đạm, nhiều công ty chứng khoán đã triển khai chương trình ưu đãi lãi suất vay margin từ 8,8 - 11,5%/năm kéo dài từ 3 đến 6 tháng.