|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Nga đóng cửa biên giới với Trung Quốc

20:22 | 30/01/2020
Chia sẻ
Nga đóng cửa biên giới với Trung Quốc, đồng thời ngừng cấp thị thực điện tử cho du khách nước này, để ngăn virus viêm phổi lây lan.

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin hôm nay cho biết trong cuộc họp chính phủ rằng đã ký lệnh "để thực hiện các biện pháp đóng cửa biên giới với Trung Quốc ở Viễn Đông".

"Chúng ta phải làm mọi thứ để bảo vệ người dân của mình", ông Mishustin nói.

Bộ Ngoại giao Nga cũng thông báo sẽ ngừng cấp thị thực điện tử cho công dân Trung Quốc, vốn được sử dụng để nhập cảnh vào các khu vực của vùng Viễn Đông và miền tây Nga. Bộ Ngoại giao Nga khuyến cáo công dân không nên du lịch Trung Quốc và những người ở Trung Quốc nên liên lạc với đại sứ quán Nga.

Nga hiện chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán, song chính phủ đã thành lập một đội đặc nhiệm để ngăn chặn khả năng dịch bệnh lây lan.

Nga đóng cửa biên giới với Trung Quốc - Ảnh 1.

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ khi di chuyển bệnh nhân nghi nhiễm virus viêm phổi ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hôm nay. Ảnh: AFP.

Tập đoàn sản xuất đồ gia dụng SEB của Pháp hôm nay cũng thông báo đã ban lệnh cấm du lịch Trung Quốc, đồng thời cho biết không có nhân viên Trung Quốc nào bị nhiễm bệnh. SEB có 7 nhà máy ở Trung Quốc, một trong số đó ở Vũ Hán và hiện đóng cửa.

Dịch viêm phổi do chủng virus mới họ corona (nCoV) gây ra đã lan rộng nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Hiện dịch đã làm 170 người chết và gần 8.000 người nhiễm bệnh.

Mỹ, Nhật đã sơ tán hàng trăm công dân khỏi Vũ Hán. Bộ Ngoại giao Mỹ hôm nay cho biết nước này sẽ điều chuyến bay thứ hai sơ tán công dân khỏi Vũ Hán vào ngày 3/2, trong khi các nước Pháp, Canada, Hàn Quốc, Australia cũng đang lên kế hoạch sơ tán.

Huyền Lê