|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Nga cấm Tổng thống Biden nhập cảnh

22:01 | 21/05/2022
Chia sẻ
Ngoài ông Biden, Nga còn cấm gần 1.000 cá nhân mang quốc tịch Mỹ khác nhập cảnh vào nước này, trong đó có nhiều quan chức cấp cao trong chính quyền của Tổng thống Mỹ.

 Tổng thống Mỹ Joe Biden bị cấm nhập cảnh vào Nga. (Ảnh: Reuters).

Theo Reuters, hôm 21/5, Nga cho biết họ đã cấm 963 cá nhân mang quốc tịch Mỹ nhập cảnh vào nước này, trong đó có Tổng thống Joe Biden, Ngoại trưởng Anthony Blinken và Giám đốc CIA William Burns. Ông Biden chưa thăm Nga kể từ năm 2011, thời điểm ông còn là phó tổng thống dưới thời cựu Tổng thống Obama.

Reuters nhận định dù lệnh cấm đi lại phần lớn mang tính tượng trưng nhưng động thái này đã góp phần vào vòng xoáy đi xuống trong mối quan hệ giữa Nga với Mỹ và phương Tây kể từ khi xung đột tại Ukraine nổ ra. Washington và các đồng minh đã áp đặt các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ đối với Moscow và tăng cường cung cấp vũ khí cho Ukraine.

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Nga cho biết họ đã bổ sung 26 cái tên mới vào danh sách là những cá nhân mang quốc tịch Canada bị cấm đi đến Nga, bao gồm các giám đốc quốc phòng, giám đốc điều hành ngành công nghiệp quốc phòng và cả bà Sophie Gregoire Trudeau, phu nhân của Thủ tướng Canada, Justin Trudeau.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết: "Chúng tôi nhấn mạnh rằng các hành động thù địch mà Washington thực hiện, vốn chống lại chính Mỹ, sẽ tiếp tục nhận được sự đáp trả thích đáng." Cơ quan ngoại giao Nga nói rằng các biện pháp trừng phạt đáp trả của Nga là một phản ứng cần thiết nhằm "buộc chế độ cầm quyền của Mỹ phải thay đổi hành vi của mình.

Trước đó, Canada đã đưa ra dự luật cấm Tổng thống Vladimir Putin và khoảng 1.000 thành viên chính phủ và quân đội của ông tới nước này. Để đáp trả các lệnh trừng phạt, Nga đã cấm Thủ tướng Canada, Justin Trudeau, Bộ trưởng Tài chính Chrystia Freeland và hàng trăm người Canada khác nhập cảnh vào nước này.

Doanh Chính

'2023 là năm mang tính sống còn của doanh nghiệp bất động sản'
Thị trường bất động sản vừa đi qua một năm có nhiều biến động, thách thức và những khó khăn dự báo sẽ chưa dừng lại. Theo ông Lê Hoàng Châu, năm 2023 là năm bản lề, mang tính sống còn của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.