|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Mỹ kết luận chống bán phá giá sợi dún polyester Việt Nam

08:00 | 02/06/2021
Chia sẻ
Bộ Thương mại Mỹ đã ra thông báo kết luận sơ bộ vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm sợi dún polyester (PTY) của Việt Nam.

Cục Phòng vệ thương mại (PVTM), Bộ Công Thương vừa nhận được thông báo về việc Bộ Thương mại Mỹ (DOC) kết luận sơ bộ trong vụ việc điều tra chống bán phá giá (CBPG) đối với sản phẩm sợi dún polyester (PTY) Malaysia, Indonesia,Thái Lan và Việt Nam.

Trong vụ việc này, các doanh nghiệp Việt Nam được xác định biên độ phá giá ở mức từ 2,6% đến 22,8%.

Biên độ phá giá sơ bộ của các doanh nghiệp Indonesia từ 7,5% đến 26%. Biên độ phá giá của các doanh nghiệp Thái Lan ở mức từ 14,8 đến 56%. Trong khi đó, tất cả các doanh nghiệp của Malaysia phải chịu mức thuế là 17,3%.

Sau khi ban hành kết luận sơ bộ, theo thông lệ các vụ việc trước đây, DOC có thể tiến hành thẩm tra tại chỗ đối với doanh nghiệp trong thời gian tới để xác minh lại các thông tin đã gửi trong bản trả lời câu hỏi.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Mỹ thông báo sẽ không tiến hành thẩm tra tại chỗ mà yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp thông tin bổ sung để thẩm tra số liệu trước khi đưa ra kết luận cuối cùng.

Do đó, trong thời gian tới, Cục PVTM khuyến nghị các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu sợi PTY liên quan tiếp tục hợp tác chặt chẽ, đầy đủ với cơ quan điều tra và Cục PVTM để đảm bảo kết quả tích cực của vụ việc.

Vụ việc được DOC khởi xướng điều tra từ ngày 17/11/2020 và dự kiến ban hành kết luận cuối cùng trước ngày 9/10/2021.

Hoàng Anh