|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Mỹ gia hạn kết luận điều tra chống lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại với gỗ dán, tấm pin năng lượng mặt trời

07:32 | 18/05/2023
Chia sẻ
Bộ Thương mại Mỹ gia hạn thời gian điều tra chống lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại với mặt hàng gỗ dán đến ngày 26/5 và tấm pin năng lượng mặt trời đến ngày 17/8.

Cục Phòng vệ Thương mại (Bộ Công Thương) cho biết Bộ Thương mại Mỹ (DOC) thông báo gia hạn thời gian điều tra chống lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Việt Nam.

Theo đó, DOC gia hạn thời gian ban hành kết luận cuối cùng trong vụ việc điều tra chống lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại đối với sản phẩm gỗ dán sử dụng nguyên liệu gỗ cứng nhập khẩu từ Việt Nam. Thời hạn ban hành kết luận cuối cùng dự kiến vào ngày 26/5/2023.

Ngoài ra, DOC cũng gia hạn thời gian ban hành kết luận cuối cùng trong vụ việc điều tra chống lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại đối với sản phẩm pin năng lượng mặt trời nhập khẩu từ Việt Nam. Thời hạn ban hành kết luận cuối cùng của vụ việc dự kiến vào ngày 17/8/2023.

Để đảm bảo lợi ích chính đáng của doanh nghiệp, Cục Phòng vệ Thương mại khuyến nghị các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu các mặt hàng liên quan tiếp tục cập nhật diễn biến vụ việc; đồng thời thực hiện đúng và đầy đủ các yêu cầu của cơ quan điều tra Mỹ, phối hợp với Cục Phòng vệ thương mại trong suốt quá trình của vụ việc.

Hoàng Anh

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong kịch bản thận trọng, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong các phiên tới nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chãi hơn với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.14x và sâu hơn là 1.12x.