Hàng hóa

Mỹ công bố dự thảo qui định về ghi nhãn 'Made in USA'

13:56 | 05/08/2020

Chia sẻ

Việc ghi nhãn “Made in USA” không đáp ứng đủ các điều kiện theo qui định có thể được xem là hành vi lừa dối khách hàng và bị xử phạt hành chính.

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) vừa công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung qui định liên quan đến việc ghi nhãn “Made in USA” cho sản phẩm.

Cụ thể, dự thảo qui định để ghi “Made in USA” trên nhãn hàng hóa thì hàng hóa phải đáp ứng các điều kiện sau gồm công đoạn lắp ráp hoặc chế tạo/chế biến cuối cùng của hàng hóa phải được thực hiện tại Mỹ; các công đoạn đóng góp đáng kể vào giá trị sản phẩm phải được thực hiện tại Mỹ; và tất cả hoặc phần lớn nguyên liệu hoặc các cấu phần của hàng hóa phải được sản xuất và cung cấp tại Mỹ.

Việc ghi nhãn “Made in USA” không đáp ứng đủ các điều kiện trên có thể được xem là hành vi lừa dối khách hàng và bị xử phạt hành chính.

Đây là bước đi luật hóa hướng dẫn và thực tiễn áp dụng từ trước của Ủy ban Thương mại Mỹ đối với vấn đề ghi nhãn “Made in USA”.

Theo thông báo của Ủy ban Thương mại Mỹ, dự thảo sửa đổi bổ sung này sẽ được lấy ý kiến các bên liên quan cho đến hết ngày 14/9/2020.

Như Huỳnh