Kinh doanh

Một người ở Hà Nội kiếm 41 tỉ đồng từ Google

09:05 | 21/10/2020

Chia sẻ

Tổng số tổ chức, cá nhân tại Hà Nội có doanh thu từ những nền tảng lớn từ nước ngoài là 18.304 trường hợp, đạt doanh thu 1.462 tỉ đồng.

Tại buổi họp báo về chống buôn lậu quí III của Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, lãnh đạo Tổng cục thuế thông báo doanh thu từ cá nhân Việt Nam trên hệ thống thương mại điện tử xuyên biên giới là rất lớn, đặc biệt là các kênh YouTube, Google và Facebook.

Cụ thể, ông Vũ Mạnh Cường,Vụ trưởng Vụ thanh tra kiểm tra (Tổng cục Thuế), nói rằng chỉ tính riêng tại Hà Nội, đã phát hiện 18.304 trường hợp nhận 1.462 tỉ đồng từ YouTube, Google và Facebook. Trong số đó, một cá nhân tên Trần Đức Phương đạt doanh thu 41 tỉ đồng từ Google.

Người Hà Nội kiếm 1.462 tỉ đồng từ YouTube, Google và Facebook - Ảnh 1.

Một cá nhân tên Trần Đức Phương nhận 41 tỉ đồng từ Google. Ảnh minh họa: Tweak Library.

Số liệu mà ông Cường cung cấp đến từ dữ liệu của các ngân hàng thương mại. Tổng cục thuế đã mời ông Phương đến làm việc và truy thu 4 tỉ đồng tiền thuế. Tổng số tiền thuế đã hướng dẫn các cá nhân kê khai lên đến 13,9 tỉ đồng.

Ngoài ra, các dịch vụ cho thuê phòng, thuê nhà qua ứng dụng di động của các cá nhân trong 8 tháng đầu năm ước tính khoảng 5.000 tỉ đồng. Tiền thuế cơ quan chức năng thu về là 93 tỉ đồng.

Cũng trong buổi Họp báo, ông Cường cho biết các cơ quan chức năng đang làm việc để truy thu thuế với Netflix, công ty đã kinh doanh tại thị trường Việt Nam từ năm 2016. Theo một báo cáo gần đây của YouNetMedia, Netlflix đang là nền tảng streaming hàng đầu tại Việt Nam. Việc mua bán các tài khoản Netlflix cũng diễn ra rất phổ biến trên các kênh mạng xã hội.

Tiểu Phượng