Kinh doanh

MoMo triển khai thanh toán dịch vụ hành chính công tại Đà Nẵng

13:42 | 11/04/2019

Chia sẻ

Kể từ tháng 4/2019, người dân Đà Nẵng có thể thanh toán điện tử cho các dịch vụ hành chính công qua ví điện tử MoMo chỉ với 2 bước đơn giản và nhanh chóng.

Chính quyền TP Đà Nẵng và Ví điện tử MoMo chính thức ký thoả thuận triển khai thanh toán dịch vụ hành chính công thông qua Ví điện tử trong khuôn khổ lễ công bố Đề án thành phố thông minh ngày 10/4 tại TP Đà Nẵng.

Với thỏa thuận đó, Đà Nẵng trở thành địa phương đầu tiên thực hiện chủ trương thúc đẩy thanh toán điện tử theo Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ và Ví điện tử MoMo được lựa chọn là đối tác cho dự án.

MoMo triển khai thanh toán dịch vụ hành chính công tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

TP Đà Nẵng và Ví điện tử MoMo đã chính thức ký thoả thuận vào ngày 10/4. Ảnh: Momo

Như vậy, từ tháng 4, ví điện tử MoMo sẽ cung cấp giải pháp thanh toán điện tử để thu phí đối với các dịch vụ hành chính công do các cơ quan hành chính tại Đà Nẵng cung cấp.

Người dân có thể thanh toán phí dịch vụ thông qua cổng thanh toán trên Cổng thông tin chính quyền điện tử của thành phố (https://egov.danang.gov.vn) hoặc sử dụng ứng dụng Ví MoMo để thực hiện thanh toán tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ một cửa của Trung tâm Hành chính công Đà Nẵng.

Hai bên đã hoàn thành đấu nối kỹ thuật và chính thức đưa dịch vụ vào sử dụng kể từ ngày 2/4/2019. Ngoài ra, hai bên cũng phối hợp mở rộng mô hình thanh toán điện tử cho các dịch vụ khác trên địa bàn thành phố Đà Nẵng như thu phí chung cư, phí đỗ xe, học phí, viện phí, thanh toán cho nhà hàng, khách sạn, cơ sở du lịch.

MoMo triển khai thanh toán dịch vụ hành chính công tại Đà Nẵng - Ảnh 2.

Người dân Đà Nẵng có thể thanh toán điện tử cho các dịch vụ hành chính công qua ví điện tử MoMo. Ảnh: Momo

Ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch Công ty cổ phần Dịch vụ Di động trực tuyến, đơn vị cung cấp Ví điện tử MoMo, phát biểu: "Ví Điện tử MoMo rất vinh dự khi hợp tác với thành phố Đà Nẵng cung cấp giải pháp thanh toán điện tử cho người dân sử dụng dịch vụ hành chính công, thực hiện chủ trương của Chính phủ về đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt theo Nghị quyết 02. Hoạt động này rất phù hợp với tôn chỉ, mục tiêu của chúng tôi trong việc phát triển sản phẩm công nghệ tài chính Việt Nam, phục vụ cho người Việt Nam", ông Diệp nhấn mạnh.

Đặc việt, MoMo miễn thu phí chuyển tiền qua Ví điện tử đến hết năm 2019 và phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng thực hiện tuyên truyền, vận động, hướng dẫn đồng thời có các ưu đãi khuyến khích người dân tạo thói quen sử dụng các công cụ thanh toán không dùng tiền mặt.

Chi tiết cách thanh toán Hành chính Công tại TP Đà Nẵng:

1. Trên hệ thống thông tin chính quyền điện tử thành phố Đà Nẵng (https://egov.danang.gov.vn) sẽ đặt cổng thanh toán Ví MoMo.

Người dân sau khi đăng ký hồ sơ trên hệ thống thông tin chính quyền điện tử > Tại bước "Thanh toán" chọn "Thanh toán qua MoMo" rồi đăng nhập Ứng dụng Ví MoMo để quét QR Code ngay trên màn hình của https://egov.danang.gov.vn > "Xác nhận" để hoàn tất.

2. Thanh toán hành chính công bằng cách dùng Ứng dụng Ví MoMo:

(1) Quét QR code tĩnh hoặc Thanh toán ngay trên Ứng dụng Ví MoMo bằng cách nhập Mã hồ sơ được cung cấp tại quầy tiếp nhận hồ sơ của một cửa/đơn vị.

(2) Quét QR code trên hóa đơn tại quầy tiếp nhận hồ sơ của một cửa/đơn vị.

Như Huỳnh