|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Mở trường nuôi 1.000 em nhỏ mồ côi vì COVID-19, FPT nhận được nhiều đơn muốn hỗ trợ dạy học miễn phí, chăm sóc sức khoẻ từ xa

14:09 | 28/09/2021
Chia sẻ
Trước đó, chủ tịch Trương Gia Bình cho biết thông qua chương trình, FPT sẽ nhận nuôi và đào tạo các em trưởng thành liên tục trong 20 năm tới, chi phí mỗi năm khoảng 80 tỷ đồng.

Ngày 16/9, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã công bố thành lập trường và chu cấp ăn học cho 1.000 em nhỏ mồ côi cha mẹ vì COVID-19.

Theo ông Trương Gia Bình dịch COVID-19 đang gây ra nhiều tang thương và xáo trộn cho đất nước. Hàng nghìn người chết, hàng chục nghìn doanh nghiệp đóng cửa, hàng triệu người lao động mất việc. Đau thương hơn nữa là hàng nghìn em nhỏ mất cha, mất mẹ.

Thông qua chương trình này, FPT sẽ nhận nuôi và đào tạo các em trưởng thành liên tục trong 20 năm tới, chi phí mỗi năm khoảng 80 tỷ đồng. FPT City Đà Nẵng là nơi được chọn để xây dựng trường và đào tạo các em nhỏ từ lớp 1 đến lớp 12 và đại học, đầy đủ cơ sở vật chất không chỉ học mà còn ăn ở. Trường học được xây dựng theo mô hình thiếu sinh quân.

Hiện tại, FPT cùng các đơn vị khác đang tập trung cho công tác chuẩn bị hậu cần. Sau khi công bố kế hoạch xây dựng Trường nội trú FPT tại TP Đà Nẵng.

Trường nội trú FPT nuôi ăn học cho 1.000 em nhỏ mồ côi vì COVID-19: Nhiều người muốn ủng hộ hệ thống năng lượng mặt trời, chăm sóc sức khỏe từ xa, tham gia công tác dạy học miễn phí - Ảnh 1.

Dự án trường nội trú FPT. (Ảnh: truongnoitru.fpt.com.vn).

Theo quan sát của người viết, trên website mang tên truongnoitru.fpt.com.vn, FPT đã nhận được rất nhiều mong muốn  góp sức, giải pháp và ý tưởng,... từ mọi nơi trên đất nước để xây dựng môi trường tốt đẹp dành cho các em học sinh.

Đơn cử, chị Trần Hải Vân, Hà Nội cho biết: "Hiện, tôi đang sở hữu một trường mầm non quốc tế trong Khu đô thị Ciputra Nam Thăng Long (Hà Nội). Ngoài ra, tôi cũng là thành viên sáng lập một công ty chuyên thiết kế, xây dựng, chuyển đổi và đào tạo… liên quan đến giáo dục từ bậc mầm non đến phổ thông trung học. Cá nhân tôi là người phụ trách chính mảng giáo dục mầm non.

Tôi viết thư này mong được tình nguyện tham gia vào những công việc phù hợp trong giai đoạn đầu sắp tới triển khai dự án. Tôi xin gửi kèm theo các hạng mục vận hành mà tôi đã xây dựng và thực hiện trong nhiều năm qua. Chân thành cảm ơn chú và FPT".

Một người khác là anh Lê Quang Vinh chia sẻ: "Tôi rất khâm phục các anh trong Hội đồng Quản trị FPT về quyết định vô cùng nhân văn này. Bên tôi có một quỹ chuyên về đầu tư năng lượng bền vững của Đức, xin được đề xuất đầu tư toàn bộ hệ thống năng lượng mặt trời áp mái, tại các toà nhà nơi FPT chuẩn bị xây dựng trường cho 1.000 em nhỏ sinh hoạt và học tập.

Toàn bộ số tiền đầu tư sẽ do quỹ bên tôi lo, sản lượng điện phát ra sẽ được sử dụng tại chỗ. Rất mong chờ cơ hội được trình bày về dự án này với Ban quản lý dự án xây dựng trường nuôi 1.000 em nhỏ của FPT".

Ngoài ra, anh Nguyễn Đình Phong, CEO kênh Khám từ xa Wellcare cho biết: "Tôi là Phong, CEO của kênh Khám từ xa Wellcare được thành lập từ 2015, hiện có 93 bác sĩ, 40 chuyên khoa đáp ứng mọi nhu cầu về khám trẻ em, khám người lớn và khám sức khoẻ tinh thần, tâm lý.

Chúng tôi mong muốn đóng góp giải pháp của Wellcare, giúp cho các em ngay từ thời điểm bây giờ cho đến khi các em có trưởng thành và có thể tự lập trong các vấn đề sức khoẻ thể chất và sức khoẻ tinh thần".

Trước đó, trong bức tâm thư viết gửi người FPT nhận dịp sinh nhật tập đoàn, Chủ tịch Trương Gia Bình cho biết thảm họa COVID-19 bất ngờ bao phủ thế giới, trùm lên Việt Nam. Riêng đợt bùng phát thứ tư tại Việt Nam đã có trên 600.000 ca nhiễm, khoảng 15.000 ca tử vong. Có khoảng 62% lao động mất việc, 85% doanh nghiệp đóng cửa hoặc tạm dừng hoạt động.

"Hàng triệu trẻ em không được đến trường học. Hàng triệu người dân không còn tiền ăn, ở. Đây là cuộc chiến sinh tử. Với vị thế công ty công nghệ hàng đầu của quốc gia, vào sinh nhật 1/3 thế kỷ của mình, FPT tái sinh - để chiến đấu bảo vệ sinh tồn của con người và doanh nghiệp", ông Trương Gia Bình viết.

Quốc Anh