|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Mitsubishi dự tính xây nhà máy sản xuất ô tô tại Bình Định

12:04 | 07/06/2020
Chia sẻ
Bình Định là địa phương được Mitsubishi ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn địa điểm xây dựng nhà máy sản xuất ô tô thứ 2 tại Việt Nam.
Mitsubishi dự tính xây nhà máy sản xuất ô tô tại Bình Định - Ảnh 1.

Ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định (phải) làm việc với ông Kenichi Horinouchi - Tổng Giám đốc Mitsubishi Motors Vietnam (trái). Ảnh: binhdinh.gov.vn.

Theo Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Bình Định, chiều ngày 5/6 vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã có buổi làm việc với ông Kenichi Horinouchi – Tổng Giám đốc Mitsubishi Motors Vietnam đến tìm hiểu hợp tác đầu tư vào Bình Định.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh Bình Định là tỉnh trọng điểm kinh tế miền Trung có hệ thống hạ tầng kĩ thuật khá hoàn thiện. 

Hiện nay, Cảng Quy Nhơn là cửa ngõ giao thương quốc tế để vận chuyển hàng hóa của khu vực miền Trung Tây nguyên và các nước Lào, đông bắc Campuchia đến các khu vực khác trên thế giới. Bên cạnh đó, tỉnh có hệ thống kinh tế, hạ tầng giao thông kết nối về đường hàng không, đường bộ và đường sắt. 

Hiện trên địa bàn tỉnh có 6 khu công nghiệp, trong đó lớn nhất là khu kinh tế Nhơn Hội với diện tích hơn 14.000 ha đã thu hút được nhiều nhà đầu tư Nhật Bản vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tổng Giám đốc Kenichi Horinouchi cho biết Tập đoàn Mitsubishi đang tìm kiếm địa điểm thứ 2 để đặt nhà máy sản xuất ô tô tại Việt Nam. Ông Kenichi Horinouchi cho biết Bình Định có lợi thế cảng nước sâu nên được xác định định là điểm ưu tiên hàng đầu. 

Mặc khác, tỉnh có hạ tầng giao thông kĩ thuật thuận lợi cho việc đi lại vận chuyển hàng hóa. Ngoài ra, Bình Định có quĩ đất lớn thuận lợi cho việc xây dựng các nhà máy sản xuất phụ kiện phục vụ cho ngành sản xuất ô tô. 

Dịp này, Tập đoàn Mitsubishi Motors Việt Nam đã giới thiệu với tỉnh về hệ thống Tàu điện vận chuyển tự động có cự li từ 5 đến 30 km, thuận tiện cho việc đi lại.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng mong muốn Tập đoàn Mitsubishi Motors Việt nam đầu tư tại tỉnh, đặc biệt là xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô tại Khu Công nghiệp Becamex Bình Định. Chủ tịch UBND tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về quĩ đất, thủ tục hành chính và nhiều chính sách ưu đãi khác để tập đoàn triển khai các dự án sản xuất ô tô.

Song Ngọc

VinaCapital dự báo lợi nhuận doanh nghiệp sáng hơn năm sau và gợi ý 4 chủ đề đầu tư đáng quan tâm
Tại Hội nghị nhà đầu tư 2023, đại diện VinaCapital cho rằng lợi nhuận của doanh nghiệp niêm yết sẽ gặp khó khăn trong năm nay với mức tăng chỉ khoảng 0,6%. Bức tranh sang năm tới có thể sẽ sáng hơn với mức tăng trưởng dao động 9 - 56%, tùy vào ngành nghề, mức bình quân là 25%.