|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

VinFast sẽ sản xuất ô tô điện hàng loạt vào tháng 7 năm sau, có thể chạy tới 500 km cho mỗi lần sạc

15:03 | 04/06/2020
Chia sẻ
Chia sẻ với The Investor, đại diện VinFast cho biết nhà sản xuất ô tô Việt Nam muốn đưa xe đến triển lãm Los Angeles Auto Show vào tháng 11 năm nay và sản xuất hàng loạt vào tháng 7 năm sau.
VinFast sẽ sản xuất ô tô điện hàng loạt vào tháng 6 năm sau, có thể chạy tới 500 km cho mỗi lần sạc - Ảnh 1.

Xe ô tô điện VinFast chạy thử nghiệm. Ảnh: Reuters

Đại diện công ty LG Chem cho biết hôm 3/6 rằng đơn vị này sẽ trở thành nhà cung cấp pin năng lượng cho chiếc ô tô điện đầu tiên do Việt Nam sản xuất, có thể chạy tới 500 km cho mỗi lần sạc, theo tờ The Investor - Hàn Quốc. 

Theo LG Chem và truyền thông trong nước, VinFast sẽ sử dụng pin lithium-ion được sản xuất bởi công ty Hàn Quốc cho chiếc ô tô điện thế hệ đầu tiên. 

"Chúng tôi kì vọng sẽ có màn ra mắt mẫu xe này tại triển lãm Los Angeles Auto Show tháng 11/2020, chạy trương trình thử nghiệm và tháng 2/2021 và bắt đầu sản xuất hàng loạt vào tháng 7/2021", The Investor dẫn lời đại diện VinFast. 

Mặc dù LG Chem không tiết lộ chính xác loại pin mà VinFast sử dụng, nhưng nhà sản xuất này chủ yếu bán NCM (pin Niken Coban Mangan) 523 và NCM 622. 

Tháng 4/2019, LG Chem và VinFast đã thành lập một liên doanh sản xuất pin lithium-ion cho xe máy điện và các phương tiện chạy điện khác. Cuối tháng 5, Chủ tịch Phạm Nhật Vượng cho biết rằng, VinFast đang trong quá trình chạy thử nghiệm mẫu xe điện đầu tiên. Những hình ảnh của cuộc thử nghiệm này nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội. 

Khánh thành từ tháng 6 năm ngoái, VinFast công bố đã bán được 5.124 ô tô trong quí đầu năm nay, đứng ở vị trí thứ năm sau các thương hiệu ô tô toàn cầu như Mitsubishi, Mazda hay Ford. 

Đông A

Thủ tướng: Phát triển kinh tế thì không thể thiếu TTCK, Chính phủ quyết tâm nâng hạng thị trường
Phát biểu kết luận tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng TTCK góp phần quan trọng thúc đẩy tái cơ cấu nền kinh tế, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển kinh tế xã hội, nhất là kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ, kinh tế tri thức.