|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Mitsubishi muốn mở nhà máy ô tô tại Nghệ An

14:50 | 14/04/2022
Chia sẻ
Theo tiết lộ của ông Lê Hồng Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Tập đoàn Mitsubishi đã có một số lần tìm hiểu, xúc tiến đầu tư tại Nghệ An trong thời gian qua, đặc biệt là lĩnh vực sản xuất ô tô.

 Một đại lý Mitsubishi ở Nghệ An. (Ảnh: Mitsubishi Diễn Châu).

Hôm 13/4, đoàn công tác của Công ty Misubishi Việt Nam do ông Hidetoshi Suzuki, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc đã có buổi tiếp xúc với lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An, theo báo Nghệ An.

Tại buổi làm việc, đại diện công ty Mitsubishi Việt Nam cho biết Tập đoàn đang hoạt động và đầu tư trong 4 lĩnh vực chính là phát triển bất động sản, đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 2, thời trang bán lẻ và sản xuất kinh doanh ô tô. Đồng thời, đại diện công ty bày tỏ mong muốn được tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Nghệ An.

Ngoài hoạt động đầu tư, công ty còn tài trợ cho các hoạt động từ thiện như tặng học bổng cho sinh viên, trợ giúp trẻ tự kỷ...

Theo tiết lộ của ông Lê Hồng Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Tập đoàn Mitsubishi đã có một số lần tìm hiểu, xúc tiến đầu tư tại Nghệ An trong thời gian qua, đặc biệt là lĩnh vực sản xuất ô tô.

Thông qua giới thiệu đặc điểm, lợi thế về điều kiện tự nhiên, hệ thống mạng lưới hạ tầng, điều kiện nhân lực dồi dào và cơ chế chính sách thu hút đầu tư thông thoáng, Nghệ An cũng là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhà Chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu, là người kết nối quan hệ Việt Nam- Nhật Bản nên tỉnh rất mong muốn Tập đoàn Mitshubishi tìm hiểu, khảo sát lựa chọn đầu tư dự án.

Ông Lê Hồng Vinh cho rằng Nghệ An hiện đã đầu tư được một số hạ tầng KCN lớn, trong đó có KCN VSIP tại Hưng Nguyên là nhà đầu tư hạ tầng KCN được Nhật đánh giá cao. Thời gian qua, tỉnh đã thu hút được một số doanh nghiệp FDI Nhật Bản từ Bắc Ninh, Bắc Giang, Bình Dương vào làm ăn và tỉnh đang kêu gọi thu hút đầu tư nên tỉnh mong muốn các nhà đầu tư có thương hiệu, uy tín như Tập đoàn Mitsubishi.

"Đề nghị tập đoàn nghiên cứu, xem xét dự án đầu tư sản xuất ô tô tại Nghệ An mà trước đó lãnh đạo tỉnh cũng như tập đoàn có tiếp xúc, khảo sát. Chân thành cảm ơn các hoạt động tài trợ từ thiện của tập đoàn thời gian qua và tỉnh mong được tập đoàn tiếp tục đồng hành, tài trợ trong thời gian tới", Phó Chủ tịch UNND tỉnh Nghệ An nói.

Doanh Chính

Bất động sản 5 tháng đầu năm: Vốn ngoại đăng ký giảm mạnh, số doanh nghiệp giải thể tăng
Sức cầu thị trường địa ốc vẫn yếu trong khi dòng vốn chảy vào lĩnh vực này chưa có sự cải thiện. Riêng vốn FDI đăng ký vào bất động sản 5 tháng đầu năm nay giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước.